40 người xem Facebook trực tiếp thiếu nữ bị cưỡng hiếp

22/03/2017 15:53 GMT+7
Ảnh: The Inquisitr

TTO - Cảnh sát Chicago, Mỹ đang truy lùng 5-6 gã đàn ông tấn công tình dục một cô gái 15 tuổi và phát trực tiếp trên Facebook. Có khoảng 40 người xem đoạn quay này song không ai báo cảnh sát.

Ảnh: The Inquisitr
Cảnh sát cho biết khoảng 40 người đã xem cảnh cô gái bị cưỡng hiếp nhưng không ai báo cảnh sát - Ảnh: The Inquisitr

Theo báo chí địa phương, cảnh sát tìm thấy nạn nhân hôm 21-3 (giờ địa phương), một ngày sau khi mẹ cô đến trình báo cảnh sát và cho ông xem ảnh chụp màn hình vụ tấn công.

"Quá kinh tởm, thật sự kinh tởm", mẹ cô gái nói với đài CBS Chicago trước khi cô được tìm thấy. "Tôi thực sự không muốn nhìn cảnh tượng đó, nhưng tôi thấy bọn chúng lao vào con bé, và nó rất sợ hãi", bà đau đớn kể.

Cảnh sát cho biết qua điều tra, họ phát hiện vào lúc đoạn clip cô gái bị cưỡng hiếp được phát trực tiếp trên Facebook (Facebook Live, Live Video Streaming), có khoảng 40 người xem nhưng không một ai báo cảnh sát. Hiện đoạn clip đã bị gỡ khỏi Facebook.

Trong một thông cáo sau vụ việc, một phát ngôn viên Facebook nói loại tội phạm như trên là ghê tởm và họ "không cho phép loại nội dung đó tồn tại trên Facebook".

"Chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm giữ cho mọi người an toàn trên Facebook và sẽ xóa những video mô tả cảnh tấn công tình dục và những clip kích động bạo lực", người này thêm. 

Tuy nhiên, Facebook chưa đưa ra bình luận về các biện pháp ngăn ngừa thực hiện những hành vi phạm tội thông qua ứng dụng Facebook Live. 

Trước đó vào ngày 22-1, một vụ hiếp dâm tập thể ở Thụy Điển cũng được phát trực tiếp trên Facebook. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 3 người đàn ông có liên quan.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận