6 triệu khách hàng của Verizon bị rò rỉ dữ liệu

14/07/2017 10:13 GMT+7

TTO - Tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của hàng triệu khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây số 1 của Mỹ Verizon vừa bị rò rỉ trên mạng.

6 triệu khách hàng của Verizon bị rò rỉ dữ liệu - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo báo Usa Today, sự cố rò rỉ dữ liệu này được hãng bảo mật phần mềm UpGuard xác định là do một nhân viên thuộc Nice System, một trong các đối tác của Verizon có trụ sở tại Israel, gây ra.

Hãng UpGuard cho biết sau khi phát hiện sự cố này hồi cuối tháng 6, họ đã thông báo riêng cho Verizon về sự việc và phải mất hơn 1 tuần để Verizon khắc phục sự cố.

Verizon cho biết khoảng 6 triệu tài khoản khách hàng của họ đã bị công khai trên mạng sau khi một nhân viên của Nice System lưu thông tin vào vùng lưu trữ đám mây và cho phép tiếp cận từ bên ngoài với các thông tin đó.

Tuy nhiên theo trang tin Zdnet thì có tới 14 triệu hồ sơ thông tin của các thuê bao dịch vụ từng gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của Verizon trong 6 tháng qua đã bị đưa lên máy chủ lưu trữ Amazon S3 không được bảo vệ của Nice System. Theo đó, bất cứ ai cũng có thể tải xuống các dữ liệu này.

Rò rỉ thông tin khách hàng, đi tù và bị phạt triệu bảng  Rò rỉ thông tin khách hàng, đi tù và bị phạt triệu bảng 

TTO - Thông tin khách hàng là một trong những điều được bảo mật gần như tuyệt đối ở nhiều nước. Tuy nhiên, vẫn có hiện tượng rò rỉ thông tin khách hàng và hậu quả là các công ty bị phạt rất nặng, thậm chí có người lãnh án tù.

Ông David Samberg, người phát ngôn của Verizon, khẳng định: "Không xảy ra việc mất hay bị đánh cắp các dữ liệu của Verizon cũng như các khách hàng của Verizon".

Trong khi đó hãng Nice System khẳng định đây chỉ là sự cố do lỗi con người, không liên quan gì tới các sản phẩm của họ cũng như cấp độ bảo mật của họ.

Verizon hiện có hơn 108 triệu khách hàng thuê bao trả sau dịch vụ viễn thông không dây.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận