Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

6 triệu khách hàng của Verizon bị rò rỉ dữ liệu

14/07/2017 10:13 GMT+7

TTO - Tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của hàng triệu khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây số 1 của Mỹ Verizon vừa bị rò rỉ trên mạng.

6 triệu khách hàng của Verizon bị rò rỉ dữ liệu - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo báo Usa Today, sự cố rò rỉ dữ liệu này được hãng bảo mật phần mềm UpGuard xác định là do một nhân viên thuộc Nice System, một trong các đối tác của Verizon có trụ sở tại Israel, gây ra.

Hãng UpGuard cho biết sau khi phát hiện sự cố này hồi cuối tháng 6, họ đã thông báo riêng cho Verizon về sự việc và phải mất hơn 1 tuần để Verizon khắc phục sự cố.

Verizon cho biết khoảng 6 triệu tài khoản khách hàng của họ đã bị công khai trên mạng sau khi một nhân viên của Nice System lưu thông tin vào vùng lưu trữ đám mây và cho phép tiếp cận từ bên ngoài với các thông tin đó.

Tuy nhiên theo trang tin Zdnet thì có tới 14 triệu hồ sơ thông tin của các thuê bao dịch vụ từng gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của Verizon trong 6 tháng qua đã bị đưa lên máy chủ lưu trữ Amazon S3 không được bảo vệ của Nice System. Theo đó, bất cứ ai cũng có thể tải xuống các dữ liệu này.

Rò rỉ thông tin khách hàng, đi tù và bị phạt triệu bảng  Rò rỉ thông tin khách hàng, đi tù và bị phạt triệu bảng 

TTO - Thông tin khách hàng là một trong những điều được bảo mật gần như tuyệt đối ở nhiều nước. Tuy nhiên, vẫn có hiện tượng rò rỉ thông tin khách hàng và hậu quả là các công ty bị phạt rất nặng, thậm chí có người lãnh án tù.

Ông David Samberg, người phát ngôn của Verizon, khẳng định: "Không xảy ra việc mất hay bị đánh cắp các dữ liệu của Verizon cũng như các khách hàng của Verizon".

Trong khi đó hãng Nice System khẳng định đây chỉ là sự cố do lỗi con người, không liên quan gì tới các sản phẩm của họ cũng như cấp độ bảo mật của họ.

Verizon hiện có hơn 108 triệu khách hàng thuê bao trả sau dịch vụ viễn thông không dây.

Chi 4,4 tỉ USD, nhà mạng Verizon thâu tóm AOL

TTO - "Người khổng lồ" lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số Internet một thời AOL đã về tay nhà mạng di động Verizon sau thương vụ 4,4 tỉ USD.

ĐỖ DƯƠNG
Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.