Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Adobe lại vá khẩn cấp lỗ hổng zero-day cho Flash Player

27/10/2016 16:48 GMT+7
Flash Player liên tục bị phát hiện lỗ hổng bảo mật vài năm gần đây.

TTO - Hãng Adobe vừa phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho Flash Player để vá một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã và đang bị tin tặc khai thác.

Flash Player liên tục bị phát hiện lỗ hổng bảo mật vài năm gần đây. - Ảnh: Adobe
Flash Player liên tục bị phát hiện lỗ hổng bảo mật vài năm gần đây. - Ảnh: Adobe


"Adobe nhận được báo cáo về việc lỗ hổng CVE-2016-7855 đã được phát hiện và đang bị khai thác trong thực tế”, đại diện công ty cho biết.

Theo đó, các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào người dùng đang chạy hệ điều hành Windows các phiên bản 7, 8.1 và 10.

Mặc dù vậy, Adobe cũng khuyến cáo cả người dùng Mac cũng nên cập nhật bản vá mới. Cụ thể, người dùng nên nâng cấp Flash Player lên phiên bản 23.0.0.205 trên Windows, Mac và phiên bản 11.2.202.643 trên Linux. 

Riêng Flash Player chạy kèm trong các trình duyệt Google Chrome, Microsoft Edge hoặc Internet Explorer 11 trên Windows 10 và 8.1 sẽ được cập nhật tự động thông qua cơ chế cập nhật của các trình duyệt này.

Thông thường, các lỗ hổng Flash Player bị khai thác trên web khi người dùng duyệt các website có lỗi hoặc thông qua các quảng cáo độc hại. Người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách kích hoạt tính năng click-to-play (kích chuột mới cho chạy nội dung được trình chiếu bởi Flash Player). Đây là tính năng chặn nội dung khỏi việc chạy tự động cho đến khi người dùng nhấp chuột vào nó.

Tuy nhiên theo các chuyên gia an ninh mạng, tính năng trên vẫn vô dụng nếu tin tặc nhúng các mã khai thác Flash Player vào tập tin tài liệu văn bản như Word và gửi dưới dạng tập tin đính kèm qua email. Nội dung Flash được nhúng này sẽ chạy khi người dùng bấm mở tài liệu.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.