Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Amazon thử nghiệm giao hàng bằng drone tại Anh

26/07/2016 18:26 GMT+7
Amazon thử nghiệm thực tế giao hàng bằng drone tại Anh.

TTO - Amazon vừa đạt thỏa thuận với chính phủ Anh trong việc triển khai thực tế phương thức giao hàng cho người dùng bằng các thiết bị bay không người lái drone.

Amazon thử nghiệm thực tế giao hàng bằng drone tại Anh. - Nguồn: The Next Web
Amazon thử nghiệm thực tế giao hàng bằng drone tại Anh. - Nguồn: The Next Web


Trong thỏa thuận hợp tác với Cục hàng không dân dụng Anh, Amazon sẽ cho các drone thử nghiệm giao hàng cho khách hàng ở một số khu vực nông thôn và ngoại thành. Điều này vừa giúp kiểm tra khả năng vận hành của các drone đồng thời giảm thiểu khả năng xảy ra các va chạm với các chướng ngại vật, kể các các drone của người dân khác.

Kết quả của các thử nghiệm thực tế này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của các chính sách và các quy định trong tương lai về việc sử dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích thương mại.

Paul Misener, đại diện của Amazon cho biết: “Sử dụng các drone nhỏ cho việc phân phối các kiện hàng sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ cho khách hàng, tạo thêm việc làm mới trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng, đồng thời đi tiên phong trong phương pháp phân phối bền vững mới để đáp ứng nhu cầu tương lai.

Nước Anh đang vẽ ra một con đường phá triển phía trước cho công nghệ thiết bị bay không người lái mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, ngành công nghiệp và cả xã hội”.

Tháng 11 năm ngoái, Amazon đã trình làng một mẫu drone do chính hãng tự phát triển có thể giao hàng trong khoảng cách xa đến 24km với thời gian chưa đến 30 phút. Tháng 1 năm nay, Amazon lại thông báo hãng đang xây dựng nhiều mẫu drone để phù hợp với nhiều môi trường vận chuyển khác nhau.

Hiện hãng đang tập trung vào việc thử nghiệm hiệu quả triển khai thực tiễn tại Anh sau khi không nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền Mỹ. Người ta đang chờ xem với sự hợp tác với Cục hàng không dân dụng Anh, Amazon có giành chiến thắng trước các đối thủ Walmart và UPS trong việc trở thành hãng đầu tiên giao hàng cho người dùng bằng thiết bị bay không người lái.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.