Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Android sắp có tính năng cảnh báo cuộc gọi spam

26/07/2016 11:17 GMT+7
Tính năng cảnh báo khi có cuộc nghi spam.

TTO - Đây có lẽ là một trong những tính năng được người dùng Android mong chờ nhất và kỳ vọng nó sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam.

Tính năng cảnh báo khi có cuộc nghi spam. - Nguồn: ubergizmo
Tính năng cảnh báo khi có cuộc nghi spam. - Nguồn: ubergizmo


Theo Google, bản nâng cấp ứng dụng gọi điện của hệ điều hành Android sẽ được bổ sung thêm tính năng nhận diện và cảnh báo người dùng khi nhận được một cuộc gọi bị nghi là spam.

Cụ thể, khi số điện thoại gọi đến điện thoại người dùng được ghi nhận đã có trong kho dữ liệu nhận dạng cuộc gọi spam của Google, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện cảnh báo dạng màu đỏ cùng với dòng chữ thông báo tình nghi cuộc gọi spam.

Khi đó, người dùng có thể lựa chọn hoặc từ chối cuộc gọi - đồng thời số điện thoại gọi đến sẽ bị chặn và bị báo cáo là số spam -  hoặc đánh dấu đó là số của một người quen hoặc công việc bình thường, không phải số spam.

Tính năng này sẽ thật sự hữu ích với những người dùng thường xuyên phải nhận các cuộc gọi từ các số lại. Chẳng hạn tại Việt Nam là những cuộc gọi quảng cáo các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, nghỉ dưỡng… mà nhiều người dùng thường xuyên phải nhận (vì lầm tưởng cuộc gọi công việc).

Google cho biết hiện tại tính năng nâng cấp này mới chỉ có trên các thiết bị Nexus và Android One. Nó sẽ được nâng cấp đầy đủ trong các ứng dụng cuộc gọi mặc định của Android trong tương lai gần.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.