Anh: Siết độ tuổi truy cập trang web khiêu dâm

18/07/2017 11:57 GMT+7

TTO - Từ tháng 4-2018, các trang web khiêu dâm thương mại hoạt động tại Anh buộc phải kiểm tra độ tuổi người truy cập, đảm bảo từ 18 tuổi trở lên.

Anh: Siết độ tuổi truy cập trang web khiêu dâm - Ảnh 1.

Ảnh: BBC

Theo đài BBC (Anh) Bộ trưởng văn hóa và kỹ thuật số Matt Hancock đã ký ban hành Luật Kinh tế số ngày 17-7 với các điều khoản kiểm soát các lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên mạng, trong đó có hoạt động của các trang web khiêu dâm.

Với luật này, các trang web sẽ phải áp dụng biện pháp kiểm tra thông tin nhân thân của người dùng, đảm bảo họ từ 18 tuổi trở lên. Nếu vi phạm, mức phạt có thể lên tới hơn 400.000 USD.

Luật mới cũng quy định những điều khoản phạt  với các đối tượng sử dụng các bot để thu mua qua mạng hàng loạt và bán lại vé xem các chương trình ca nhạc, tăng mức phạt với tội vi phạm quyền bảo mật thông tin cá nhân từ 2-10 năm.

Dân công sở ở đâu xem nội dung khiêu dâm nhiều nhất? Dân công sở ở đâu xem nội dung khiêu dâm nhiều nhất?

TTO - Một khảo sát từ công ty bảo mật Blue Coat Systems cho thấy, rất nhiều người xem các nội dung khiêu dâm bằng thiết bị tại công sở.

Tuy nhiên chưa rõ cách thức để cụ thể hóa những quy định mới này như thế nào. Có ý kiến đề xuất yêu cầu người dùng phải nhập thông tin trên thẻ tín dụng của họ để có thể xem nội dung trên web. Tại Anh, những người từ 18 tuổi trở lên mới được làm thẻ tín dụng.

Cũng có ý kiến khác cho rằng có thể rà soát độ đuổi người dùng thông qua danh sách đăng ký bầu cử.

Luật mới được ban hành tại Anh với mục đích ngăn không cho trẻ em tiếp cận với các nội dung "người lớn". Báo cáo của dự án nghiên cứu Net Children Go Mobile cho biết gần 20% trẻ em trong độ tuổi từ 9-16 ở Anh đã tiếp xúc với các hình ảnh khiêu dâm trên mạng.

Tuy nhiên dư luận phản biện cho rằng việc chỉ còn 9 tháng nữa để thực hiện luật mới này là lộ trình "không thực tiễn", đồng thời chỉ ra các nguy cơ xâm phạm thông tin cá nhân trong quá trình thực hiện.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận