Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Apple bị kiện vì dung lượng lưu trữ ít hơn quảng cáo 

03/01/2015 09:59 GMT+7
Apple bị kiện vì dung lượng lưu trữ ít hơn quảng cáo 

TTO - Ngày 2-1 (giờ Mỹ), gã khổng lồ Apple lại đối mặt vụ kiện mới sau khi người dùng cáo buộc hãng này quảng cáo dung lượng lưu trữ trên các thiết bị cầm tay nhiều hơn thực tế.

Apple bị cáo buộc quảng cáo lừa dối về dung lượng thật của thiết bị - Ảnh: Reuters

Đơn kiện được đưa lên tòa án ở Bắc California tố cáo Apple quảng cáo dung lượng lưu trữ dữ liệu trên một số sản phẩm bán chạy như iPhone, iPod, iPad đạt 16GB nhưng thực tế là các phần mềm hệ thống đã chiếm đến 20% dung lượng này. 

Đơn kiện do 2 người dân ở bang Florida phát động cho biết trên những thiết bị của Apple vốn chỉ có 8GB bộ nhớ, tỉ lệ phần trăm dung lượng dành để trữ các nội dung số như ảnh, phim và nhạc còn giảm nhiều hơn so với quảng cáo. 

Theo đó, 2 người dùng này kiện Apple vì quảng cáo lừa dối. Họ cũng nói thêm rằng khi người dùng thiết bị của “quả táo cắn dở” xài hết dung lượng bộ nhớ, hãng này gợi ý khách hàng trả tiền hàng tháng để lưu dữ liệu trên iCloud, một dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây. 

“Bằng các chiến thuật kinh doanh sắc bén, Apple đã đưa ra dung lượng thiết bị thấp hơn số liệu đã quảng cáo để gợi ý bán dung lượng trực tuyến” - đơn kiện viết. 

Apple từ chối bình luận về vụ kiện. Theo Reuters, Apple cung cấp cho người dùng iCloud 5GB lưu trữ trực tuyến miễn phí trên iCloud, được nói để bù lại số dung lượng đã bị hệ điều hành của thiết bị ngốn mất. 

Trước đây một đơn kiện tương tự đã được đưa lên tòa án ở Canada đã bị bác bỏ.

VIỆT PHƯƠNG

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.