​Apple phát hành bản vá lỗi cho Mac, iPhone, Apple Watch, Apple TV

17/05/2017 16:59 GMT+7
Ảnh: Apple

TTO - Apple phát hành bản cập nhật, vá 67 lỗ hổng bảo mật cho ba hệ điều hành macOS (Mac), iOS (iPhone/iPad), watchOS (Apple Watch) và tvOS (Apple TV). Người dùng cần cập nhật ngay.

Ảnh: Apple
Ảnh: Apple


Khi Microsoft đang bận rộn kêu gọi người dùng Windows cập nhật các bản vá lỗi nhằm ngăn chặn mã độc tống tiền WannaCry, Apple không ngồi chơi, phát hành bản cập nhật cho đồng loạt ba hệ điều hành macOS 10.12.5 (Mac), iOS 10.3.2 (iPhone/iPad), watchOS 3.2.2 (Apple Watch) và tvOS 10.2.1 (Apple TV).

Mac không miễn nhiễm trước các loại mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền (Ransomware), đã có một số loại mã độc thuộc họ này nhắm đến Mac (macOS / Mac OS X)
 

Theo thông báo từ Apple, bản cập nhật vá tổng cộng 67 lỗ hổng bảo mật, khuyến cáo người dùng cài đặt ngay kèm nâng cấp iTunes 12.6.1 (Windows) và iCloud 6.2.1 (Windows). Trong số các lỗ hổng bảo mật, có một số lỗi có thể bị tin tặc khai thác tấn công từ xa.

Người dùng iPhone, iPad và iPod Touch cũng cần cập nhật ngay khi có thể iOS 10.3.2 để ngăn chặn 41 lỗi bảo mật, trong đó có 22 lỗi nguy hiểm, có thể tiếp tay tin tặc tấn công iPhone hay thiết bị di động của mình, thậm chí chiếm giữ với quyền hạn cao nhất. (Để cập nhật iPhone/iPad/iPod Touch, bạn vào Settings (Thiết lập/Cài đặt) > General > Software Update.)

Đối với người dùng Mac, bản cập nhật khắc phục một số lỗi và vá lỗ hổng bảo mật tùy thuộc phiên bản macOS là Sierra, El Capitan hay Yosemite (tham khảo tại đây). Phiên bản hệ điều hành mới nhất là macOS Sierra có đến 37 lỗ hổng bảo mật, bao gồm cả lỗ hổng cho phép tin tặc đánh cắp các thông tin kết nối mạng Wi-Fi. (Để cập nhật cho Mac, mở App Store > Updates, hoặc tải và cài đặt offline bản cập nhật tại đây cho macOS Sierra, tải tại đây cho OS X El Capitan và tải cho OS X Yosemite)

Với đồng hồ thông minh (smartwatch)  Apple Watch, cập nhật watchOS 3.2.2 bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone > My Watch > General > Software Update để vá 12 lỗ hổng bảo mật.

Trên Apple TV cũng tồn tại 23 lỗi, vào Settings > System > Update Software để tải bản cập nhật trực tiếp tvOS 10.2.1.

PHONG VÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.