Apple thắng kiện trong vụ mở khóa iPhone 

01/03/2016 15:58 GMT+7
Apple giành chiến thắng vụ bẻ khóa iPhone của nghi can buôn lậu ma túy Ảnh: AFP

TTO - Một thẩm phán tòa án Mỹ tại New York ngày 29-2 phán quyết cảnh sát đã vượt quá quyền hạn khi yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone của kẻ nghi buôn lậu ma túy.

Apple giành chiến thắng vụ bẻ khóa iPhone của nghi can buôn lậu ma túy Ảnh: AFP
Apple giành chiến thắng vụ bẻ khóa iPhone của nghi can buôn lậu ma túy - Ảnh: AFP

AFP cho biết phán quyết trên của tòa án sẽ là một nền tảng vững chắc cho Apple trong cuộc chiến tương tự với chính phủ Mỹ khi FBI buộc hãng này giúp bẻ khóa iPhone của nghi can thực hiện vụ xả súng tại San Bernardino.

Trong bảng đánh giá dài 50 trang, thẩm phán Mỹ James Orenstein cho rằng các nhà chức trách không đủ thẩm quyền buộc Apple phải tuân theo.

Theo tài liệu của tòa án, Cơ quan Phòng chống ma túy Mỹ và FBI đã dùng tòa án để buộc Apple giúp đỡ trong việc bẻ khóa một chiếc iPhone hồi tháng 6-2014 của nghi can buôn lậu ma túy đá.

Chính phủ Mỹ đã tìm cách để Apple hỗ trợ trong việc bẻ khóa chiếc iPhone trên. Chính phủ Mỹ cũng đang dựa vào điều luật này để buộc Apple tuân theo trong vụ San Bernardino.

Tuy nhiên thẩm phán Orenstein đã từ chối đưa ra nhận định về trường hợp San Bernardino.

Cho đến nay FBI vẫn đang trong cuộc chiến để tìm kiếm việc bẻ khóa iPhone của nghi can xả súng Syed Rizwan Farook mà Apple kiên quyết từ chối thực hiện.

ANH THƯ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.