​Apple thâu tóm Beddit, hướng đến giấc ngủ người dùng

11/05/2017 17:17 GMT+7
Thiết bị theo dõi giấc ngủ của Beddit

TTO - Apple vừa thâu tóm Beddit, một công ty khởi nghiệp (startup) của Phần Lan chuyên sản xuất các thiết bị phần cứng và ứng dụng theo dõi giấc ngủ.

Thiết bị theo dõi giấc ngủ của Beddit - Ảnh: Beddit
Thiết bị theo dõi giấc ngủ của Beddit - Ảnh: Beddit

Theo hãng tin Reuters, Beddit thông báo về thương vụ này trên trang web của họ ngày 10-5 (giờ Mỹ). Tuy nhiên, các điều khoản cụ thể không được tiết lộ. Cả Beddit lẫn Apple đều không bình luận gì về hợp đồng thâu tóm.

Tạp chí Forbes nhận định quyết định mua Beddit của Apple là một tin tức quan trọng vì cho tới thời điểm này, Apple vẫn chưa có một ứng dụng theo dõi giấc ngủ nào của riêng mình, ngoài tính năng Night Shift tự động chuyển đổi ngăn các tia sóng gây hại cho mắt trên iPhone, iPad và MacBook.

Forbes nhận định trong thương vụ mua Beddit, Apple quan tâm nhiều hơn tới ứng dụng phần mềm, chứ không phải năng lực sản xuất phần cứng.

Thông báo của hãng công nghệ khởi nghiệp của Phần Lan cho biết: "Apple đã mua lại Beddit. Các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được thu thập, sử dụng và công khai theo chính sách về quyền riêng tư của Apple".

Thiết bị theo dõi giấc ngủ của Beddit - Ảnh: Beddit
Thiết bị theo dõi giấc ngủ của Beddit - Ảnh: Beddit

Hãng Beddit chuyên sản xuất các loại thiết bị điện tử và các ứng dụng theo dõi giấc ngủ, như thiết bị Beddit 3 Sleep Monitor giúp theo dõi nhịp tim, nhịp thở và thời gian ngủ có thể kết nối dữ liệu tương thích với hệ điều hành iOS và với đồng hồ Apple Watch.

Beddit 3 Sleep Monitor là một dải các cảm ứng, người dùng cần đặt dưới tấm ga trải giường để theo dõi các vận động cơ thể trong lúc ngủ. Thiết bị này có giá bán niêm yết 149,95 USD trên gian hàng trực tuyến của Apple.

Apple hiếm khi tiết lộ các kế hoạch liên quan tới những công ty mình thâu tóm. Tuy nhiên theo Forbes, quyết định thâu thóm Beddit cho thấy tham vọng mở rộng hoạt động của Apple trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo trang Arstechnica, Apple bắt đầu bán các thiết bị của Beddit từ cuối năm 2015 tại chuỗi cửa hàng của họ, và ứng dụng Beddit 3 Sleep Monitor vẫn niêm yết trên gian hàng trực tuyến Apple.

Điểm tin ngày 9-5: ​Cổ phiếu Apple phá vỡ kỷ lục của chính mình

TTO - Kết thúc phiên giao dịch ngày 8-5 (giờ Mỹ), giá trị vốn hóa của Apple đã đạt mức 811 tỷ USD, vượt qua chính kỉ lục của mình vào tháng 2 – 2015 với con số 774,7 tỷ USD, và vẫn giữ nguyên danh hiệu công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.