​Apple thiết kế mẫu laptop chạy bằng… iPhone

29/03/2017 22:26 GMT+7
​Apple thiết kế mẫu laptop chạy bằng… iPhone

TTO - Tập đoàn công nghệ "Quả táo" đăng ký bằng sáng chế mẫu thiết kế chiếc máy tính xách tay (laptop) hoạt động bằng... điện thoại iPhone!

Hình ảnh về thiết kế đăng ký bản quyền sáng chế của Apple - Ảnh: Văn phòng thương hiệu và sáng chế Mỹ
Hình ảnh về thiết kế đăng ký bản quyền sáng chế của Apple - Ảnh: Văn phòng thương hiệu và sáng chế Mỹ

Theo Foxnews, vừa qua Văn phòng thương hiệu và sáng chế Mỹ đã công khai hồ sơ đăng ký bản quyền của Apple với một mẫu thiết kế có kiểu dáng máy tính xách tay (laptop). Trên thực tế, Apple đã nộp hồ sơ đăng ký từ tháng 9-2015.

Chiếc laptop này có hình dáng không khác gì so với những chiếc laptop thông thường, đặc biệt rất giống một chiếc máy tính MacBook. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nó là ở phần lõm xuống trên bề mặt bàn điều khiển của máy, có thể để vừa một chiếc điện thoại iPhone.

Theo đó, chiếc điện thoại trở thành nguồn cung cấp năng lượng cũng như thực hiện các thao tác điều khiển tương tác khác với laptop.

Mẫu thiết kế mới được Apple đăng ký với tên gọi đơn giản là "thiết bị phụ kiện điện tử", với đầy đủ màn hình, bàn phím, pin, chip … Và để nó hoạt động được, nhất thiết phải có một chiếc iPhone.

Như phần minh họa trong hồ sơ đăng ký, chiếc iPhone có thể truyền dữ liệu cho thiết bị phụ kiện điện tử (chính là chiếc laptop) qua sóng Wi-Fi, Bluetooth hay các công nghệ không dây khác.

Dung lượng bộ nhớ của laptop có thể trở thành phần mở rộng bộ nhớ cho điện thoại. Chiếc laptop này có thể dùng để chạy hệ điều hành thiết bị di động Apple iOS, nhưng cũng có thể có riêng một hệ điều hành thứ hai để hoạt động như một laptop độc lập.

Xem video về mẫu thiết kế mới của Apple - Nguồn: Youtube/CNET

Đơn đăng ký bản quyền sáng chế này của Apple rõ ràng gây chú ý nhưng Apple vẫn thường xuyên đăng ký bản quyền các sáng chế của họ, nhưng không phải tất cả những gì đã đăng ký đều sẽ xuất hiện trên thị trường.

Trước đó đã có một số hãng thương mại hoá sản phẩm tương tự, thành công nhất với dòng "thiết bị lai" là Asus.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.