Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone

04/07/2017 11:08 GMT+7

TTO - Nguồn tin của hãng tin Bloomberg cho biết hãng công nghệ Apple đang thử nghiệm tính năng quét nhận diện 3-D để mở khóa iPhone.

Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo đó, thay vì sử dụng công nghệ bảo mật quét vân tay, Apple đang thử nghiệm tính năng bảo mật bằng quét hình ảnh 3-D để nhận diện gương mặt chủ sở hữu iPhone.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết trong các mẫu iPhone đã được thiết kế lạ và dự kiến tung ra thị trường vào nửa sau năm nay, Apple đang thử nghiệm hệ thống bảo mật nâng cấp này.

Công nghệ quét 3-D nhận diện gương mặt cho phép người dùng đăng nhập, xác thực các lệnh thanh toán qua mạng và vận hành các ứng dụng bảo mật khác trong máy.

Cùng với đó Apple cũng đang thử nghiệm cả phương pháp quét mống mắt để tăng cường thêm tính năng bảo mật cho công nghệ quét nhận diện 3-D.

Tốc độ và độ chính xác của các cảm biến 3-D là những điểm được chú ý nhất trong công nghệ bảo mật mới của Apple. Nó có thể quét nhận diện gương mặt người dùng và mở khóa iPhone chỉ trong trong thời gian chưa tới nửa giây.

Công nghệ này cũng được thiết kế để có thể hoạt động ngay cả khi chiếc điện thoại đặt ở vị trí nằm ngang trên mặt bàn chứ không nhất thiết phải đặt sát mặt.

Hiện tại công nghệ quét nhận diện 3-D vẫn đang được Apple thử nghiệm và có thể sẽ chưa xuất hiện trên các thiết bị mới.

Tuy nhiên theo nguồn tin của Bloomberg, Apple đã có ý định dùng công nghệ này thay thế công nghệ quét bảo mật vân tay Touch ID của họ.

Trong các thử nghiệm người ta nhận thấy tính năng quét bảo mật nhận diện 3-D thu thập nhiều điểm dữ liệu hơn tính năng quét vân tay, do đó khiến nó có độ an toàn cao hơn.

Năm 2013 Apple tung ra công nghệ bảo mật Touch ID với dòng sản phẩm iPhone 5s để mở khóa điện thoại và bổ sung thêm tính năng hỗ trợ xác thực thanh toán và đăng nhập các app một năm sau đó.

Apple không phải công ty đầu tiên sử dụng các dạng thức xác thực sinh trắc học khác nhau trong sản phẩm. Ở dòng sản phẩm mới nhất của Samsung cũng đã trang bị công nghệ bảo mật quét mống mắt để mở điện thoại và xác thực thanh toán.

Tuy nhiên tính năng đó của điện thoại Galaxy S8 không được đánh giá cao vì một số người dùng đã chỉ ra nguy cơ bảo mật ở chỗ tính năng này có thể bị đánh lừa bằng các hình ảnh chụp mắt người dùng in ra.

​Steve Jobs đã bị thuyết phục về iPhone như thế nào

TTO - Như đã nói, từ những khó khăn về hạ tầng mạng và một số nguyên nhân khác, CEO Steve Jobs đã từng nhiều lần gạt đi ý tưởng Apple sản xuất điện thoại.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.