Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone

04/07/2017 11:08 GMT+7

TTO - Nguồn tin của hãng tin Bloomberg cho biết hãng công nghệ Apple đang thử nghiệm tính năng quét nhận diện 3-D để mở khóa iPhone.

Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo đó, thay vì sử dụng công nghệ bảo mật quét vân tay, Apple đang thử nghiệm tính năng bảo mật bằng quét hình ảnh 3-D để nhận diện gương mặt chủ sở hữu iPhone.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết trong các mẫu iPhone đã được thiết kế lạ và dự kiến tung ra thị trường vào nửa sau năm nay, Apple đang thử nghiệm hệ thống bảo mật nâng cấp này.

Công nghệ quét 3-D nhận diện gương mặt cho phép người dùng đăng nhập, xác thực các lệnh thanh toán qua mạng và vận hành các ứng dụng bảo mật khác trong máy.

Cùng với đó Apple cũng đang thử nghiệm cả phương pháp quét mống mắt để tăng cường thêm tính năng bảo mật cho công nghệ quét nhận diện 3-D.

Tốc độ và độ chính xác của các cảm biến 3-D là những điểm được chú ý nhất trong công nghệ bảo mật mới của Apple. Nó có thể quét nhận diện gương mặt người dùng và mở khóa iPhone chỉ trong trong thời gian chưa tới nửa giây.

Công nghệ này cũng được thiết kế để có thể hoạt động ngay cả khi chiếc điện thoại đặt ở vị trí nằm ngang trên mặt bàn chứ không nhất thiết phải đặt sát mặt.

Hiện tại công nghệ quét nhận diện 3-D vẫn đang được Apple thử nghiệm và có thể sẽ chưa xuất hiện trên các thiết bị mới.

Tuy nhiên theo nguồn tin của Bloomberg, Apple đã có ý định dùng công nghệ này thay thế công nghệ quét bảo mật vân tay Touch ID của họ.

Trong các thử nghiệm người ta nhận thấy tính năng quét bảo mật nhận diện 3-D thu thập nhiều điểm dữ liệu hơn tính năng quét vân tay, do đó khiến nó có độ an toàn cao hơn.

Năm 2013 Apple tung ra công nghệ bảo mật Touch ID với dòng sản phẩm iPhone 5s để mở khóa điện thoại và bổ sung thêm tính năng hỗ trợ xác thực thanh toán và đăng nhập các app một năm sau đó.

Apple không phải công ty đầu tiên sử dụng các dạng thức xác thực sinh trắc học khác nhau trong sản phẩm. Ở dòng sản phẩm mới nhất của Samsung cũng đã trang bị công nghệ bảo mật quét mống mắt để mở điện thoại và xác thực thanh toán.

Tuy nhiên tính năng đó của điện thoại Galaxy S8 không được đánh giá cao vì một số người dùng đã chỉ ra nguy cơ bảo mật ở chỗ tính năng này có thể bị đánh lừa bằng các hình ảnh chụp mắt người dùng in ra.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận