​Avatar quốc kỳ Pháp phủ sóng mạng xã hội Facebook

15/11/2015 07:50 GMT+7
Avatar có hình quốc kỳ Pháp

TTO - Sau cuộc khủng bố chấn động thế giới tại thủ đô Paris (Pháp) khuya 13-11 (giờ VN), nhiều người dùng Facebook đã thêm màu quốc kỳ Pháp vào avatar nhằm chia buồn và cảm thông với đất nước này.

Avatar có hình quốc kỳ Pháp "phủ sóng" Facebook

Nhiều bạn trẻ cũng hưởng ứng tính năng này và chia sẻ suy nghĩ của mình.

Bạn Lê Minh Thanh (du học sinh Việt Nam tại Ucraina) bày tỏ: “Mình đổi avatar một mặt là muốn cầu nguyện cho những người đã mất, mặt khác muốn thể hiện sự đồng cảm về vấn đề khủng hoảng chính trị dạo gần đây, mà Ucraina cũng đang là một phần trong cuộc chơi chính trị của những nước lớn. Bạn bè của mình mọi người cũng chỉ cầu mong cho mọi sự yên bình, thời kì khủng hoảng nhất của Ucraina đã qua rồi nên chỉ mong nó đừng lập lại cho bất kì nước nào nữa.”

Bạn Đỗ Thị Hồng Hạnh (sinh viên trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP. HCM) chia sẻ: “Vụ khủng bố ở Pháp thực sự rất tàn nhẫn. Có thể việc đổi avatar sẽ được xem là phong trào, nhưng nếu toàn thể nước Pháp biết đến điều này họ sẽ nghĩ là người dân trên thế giới đang đứng về phía họ, lên án những kẻ khủng bố.”

Bạn Trần Thị Mỹ Oanh (sinh viên trường Đại học Y dược TP. HCM) bộc bạch rằng: “Mình thấy thương những nạn nhân vô tội. Mình nghĩ nên chấm dứt mọi hành động khủng bố tàn nhẫn này lại, cả thế giới nên chung tay lại tiêu diệt hết bọn khủng bố tàn nhẫn.”

Bạn Nguyễn Hoàng Hải (sinh viên trường Đại học KH XH&NV TP. HCM) chia sẻ rằng: “Đây là vụ khủng bố tàn nhẫn. Mình thay đổi avatar quốc kỳ Pháp với thông điệp ủng hộ nước Pháp chống lại chủ nghĩa khủng bố, đồng cảm với người dân Paris và những người Việt đang sống, làm việc và du lịch tại Pháp. Nhờ mạng xã hội, nhờ facebook mà thông điệp được truyền đi nhanh hơn và đạt được hiệu quả hơn. Đơn cử như ứng dụng "vùng an toàn" hôm nay của facebook trước hết đã giúp xác minh được bạn bè mình ở Paris có đang an toàn không? - một ứng dụng rất hữu ích.”

Ngoài Facebook nhiều trang mạng khác cũng chia sẻ biểu tượng tháp Eiffel, quốc kỳ Pháp như một hành động đẹp để sát cánh và chia sẻ nỗi mất mát với quốc gia này.

Ảnh phác họa của nhà thiết kế người Pháp Jean Jullien đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết sau vụ khủng bố
THANH HUYỀN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.