Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bkav thu hồi lô BPhone đầu tiên, nâng cấp vượt Iphone

30/06/2015 06:27 GMT+7
Điện thoại BPhone phiên bản thử nghiệm trong chương trình trải nghiệm trước tại FPT Shop ngày 5

TTO - Theo đại diện Bkav cho biết, lô hàng BPhone đã giao trong đợt đầu tiên ngày 18-6 sẽ được thu hồi để... nâng cấp phần mềm, thay vì cập nhật từ xa.

Điện thoại BPhone phiên bản thử nghiệm trong chương trình trải nghiệm trước tại FPT Shop ngày 5-6 - Ảnh: T.Trực
Điện thoại BPhone phiên bản thử nghiệm trong chương trình trải nghiệm trước tại FPT Shop ngày 5-6 - Ảnh: T.Trực

Trao đổi với bà Đỗ Thu Hằng, giám đốc truyền thông của Tập đoàn Bkav, cho biết Bkav sẽ thu hồi những chiếc BPhone đã đến tay khách hàng trong đợt giao hàng đầu tiên ngày 18-6 để cập nhật phần mềm.

Đại diện Bkav không cho biết số lượng BPhone đến tay người tiêu dùng trong đợt giao hàng đầu tiên. 

Trước đó, bà Hằng cho biết đã có 11.822 đơn đặt hàng BPhone ngày mở bán đầu tiên. Bản BPhone dung lượng 16GB có số lượng đặt hàng nhiều nhất, chiếm gần 50%, và phiên bản BPhone mạ vàng chiếm đến gần 20%. Ngoài ra, con số này đã được loại bỏ những "đơn đặt hàng ảo", theo email Bkav trả lời phỏng vấn từ Nhịp Sống Số.

Vừa qua, Bkav đã phải lùi ngày giao hàng dự kiến đến người tiêu dùng tham gia đặt hàng trong ngày mở bán 2-6 từ 26-6 sang 29-6. Nhiều trang công nghệ và diễn đàn đã ngay lập tức "nội soi" linh kiện bên trong, bao gồm cả BOS. 

Bkav trả lời về những bí mật của smartphone BPhone

"Nâng cấp để vượt iPhone"

Theo bà Hằng, đợt thu hồi này nhằm mục đích nâng cấp firmware (phần mềm điều khiển phần cứng thiết bị) trực tiếp từ đội ngũ kỹ thuật Bkav thay vì cập nhật phần mềm từ xa, đồng thời tập trung vào camera, "giúp camera BPhone chụp ảnh tốt hơn hẳn so với iPhone 6 Plus". Ngày 3-7 sẽ là đợt giao hàng cập nhật, kèm theo phiếu mua hàng trị giá 200.000 VNĐ trên Vala.vn.

BPhone vẫn thu hút được sự quan tâm từ giới công nghệ nhưng việc liên tục dời ngày giao hàng so với dự kiến cho thấy BPhone chưa thật sự sẵn sàng đến tay người tiêu dùng.

Bản BPhone trải nghiệm tự do cho người tiêu dùng ngày 5-6 do FPT Shop tổ chức đã tiếp nhận nhiều phản hồi về tình trạng hoạt động chưa ổn định như giới thiệu, cảm ứng chưa mượt, camera chất lượng hình ảnh không như mong đợi... Tuy nhiên, Bkav cho rằng đây chỉ là phiên bản thử nghiệm chưa hoàn thiện.

BPhone thu hút sự quan tâm của người mê công nghệ. Nhiều người đã đến và trải nghiệm thử BPhone tại FPT Shop ngày 5-6 - Ảnh: T.Trực
BPhone thu hút sự quan tâm của người mê công nghệ. Nhiều người đã đến và trải nghiệm thử BPhone tại FPT Shop ngày 5-6 - Ảnh: T.Trực

Nhịp Sống Số đã từng đặt vấn đề về "hệ điều hành BOS" dựa trên nền tảng Android của Google khi BPhone ra mắt ngày 26-5, và theo một chuyên gia trong lĩnh vực, tên điện thoại BPhone chưa có trong danh sách điện thoại Android "hợp lệ" được chứng thực bởi Google, điều này có nghĩa Bkav chưa ký kết MADA với Google. (Xem "Giải mã hệ điều hành, phương thức truyền tải của BPhone")

* Cận cảnh điện thoại BPhone và chi tiết cấu hình

Bkav lên tiếng về định vị vệ tinh Trung Quốc trong BPhone

TTO - Thông tin điện thoại BPhone có định vị vệ tinh của Trung Quốc trong chip xử lý Qualcomm được làm sáng tỏ từ phần trả lời của Bkav.

Bkav trả lời về những bí mật của smartphone BPhone

TTO - Thông tin về nơi sản xuất, kế hoạch truyền thông gây "bão", có phải Bkav "sợ lỗ" mới bán online, hay liệu có BPhone "em út" giá rẻ?

THANH TRỰC

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.