Cách lôi ra 'con chuột' ẩn trong bàn phím iPhone

03/07/2017 11:55 GMT+7

TTO - Có nhiều cách giúp cho việc chỉnh sửa văn bản trên điện thoại iPhone của bạn được dễ dàng hơn, nhưng cách tốt nhất có thể bạn vẫn chưa biết.

Cách lôi ra con chuột ẩn trong bàn phím iPhone - Ảnh 1.

Thao tác di chuột trên iPhone có tính năng 3D Touch - Ảnh: cắt từ clip của CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, các dòng sản phẩm điện thoại iPhone được trang bị tính năng cảm ứng lực 3D Touch như 6S, 6S Plus, 7 và 7 Plus đều có một tính năng di chuột bị ẩn đi vốn hỗ trợ đặc biệt hiệu quả cho việc chỉnh sửa văn bản dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Mọi bàn phím mặc định iOS cài đặt trên điện thoại iPhone có trang bị công nghệ 3D Touch đều có một bàn di chuột ẩn đi.

Để kích hoạt công cụ này, bạn chỉ cần nhấn giữ lên bất cứ phím nào trên bàn phím của điện thoại iPhone cho tới khi các phím bị xóa mờ và trở thành bàn di con chuột tương ứng trên màn hình điện thoại.

Khi đó bàn phím iOS trở thành bàn di chuột và bạn có thể nhìn thấy sự di chuyển của con trỏ chuột trên màn hình tương ứng với động thái di chuyển của ngón tay trên đó.

Nếu muốn bôi chọn một đoạn text nào, bạn chỉ cần nới lỏng bớt lực nhấn giữ trên màn hình, nhưng vẫn không thả rời ngón tay ra, sau đó nhấn giữ mạnh trở lại để bắt đầu đánh dấu đoạn text cần chọn.

Để thao tác nhanh và thuần thục việc này, có lẽ bạn cũng mất một thời gian để làm cho quen. Tuy nhiên khi đã quen rồi thì việc biên tập bằng một tay trên điện thoại sẽ trở nên vô cùng tiện dụng.

Với các điện thoại iPhone đời cũ hơn, tức là chưa được trang bị tính năng 3D Touch, vẫn sẽ có 2 cách giúp bạn di chuyển chuột để xử lý các văn bản.

Cách một, bạn chạm vào màn hình ở vị trí muốn con trỏ chuột xuất hiện. Cách này có vẻ ổn tuy nhiên độ chính xác thì chưa được mỹ mãn cho lắm.

Cách hai là nhấn giữ trên màn hình để xuất hiện công cụ kính lúp giúp nhìn đoạn cần sửa rõ hơn. Cách này có vẻ tốt hơn cách chạm ở trên, nhưng đối khi ngón tay bạn lại che mờ mất phần con trỏ chuột.

Video hướng dẫn cách "lôi" bàn phím di chuột trong các iPhone có trang bị tính năng 3D Touch của Apple - Nguồn: CNET/Youtube

​Apple Clip: ứng dụng quay video kỹ xảo cho iPhone

TTO - Một ứng dụng thú vị "chính hãng Apple" vừa được phát hành cho thiết bị di động dùng iOS 10.3.x trở lên. Apple Clips miễn phí với kỹ xảo vui tươi ngập tràn.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.