Cách lôi ra 'con chuột' ẩn trong bàn phím iPhone

03/07/2017 11:55 GMT+7

TTO - Có nhiều cách giúp cho việc chỉnh sửa văn bản trên điện thoại iPhone của bạn được dễ dàng hơn, nhưng cách tốt nhất có thể bạn vẫn chưa biết.

Cách lôi ra con chuột ẩn trong bàn phím iPhone - Ảnh 1.

Thao tác di chuột trên iPhone có tính năng 3D Touch - Ảnh: cắt từ clip của CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, các dòng sản phẩm điện thoại iPhone được trang bị tính năng cảm ứng lực 3D Touch như 6S, 6S Plus, 7 và 7 Plus đều có một tính năng di chuột bị ẩn đi vốn hỗ trợ đặc biệt hiệu quả cho việc chỉnh sửa văn bản dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Mọi bàn phím mặc định iOS cài đặt trên điện thoại iPhone có trang bị công nghệ 3D Touch đều có một bàn di chuột ẩn đi.

Để kích hoạt công cụ này, bạn chỉ cần nhấn giữ lên bất cứ phím nào trên bàn phím của điện thoại iPhone cho tới khi các phím bị xóa mờ và trở thành bàn di con chuột tương ứng trên màn hình điện thoại.

Khi đó bàn phím iOS trở thành bàn di chuột và bạn có thể nhìn thấy sự di chuyển của con trỏ chuột trên màn hình tương ứng với động thái di chuyển của ngón tay trên đó.

Nếu muốn bôi chọn một đoạn text nào, bạn chỉ cần nới lỏng bớt lực nhấn giữ trên màn hình, nhưng vẫn không thả rời ngón tay ra, sau đó nhấn giữ mạnh trở lại để bắt đầu đánh dấu đoạn text cần chọn.

Để thao tác nhanh và thuần thục việc này, có lẽ bạn cũng mất một thời gian để làm cho quen. Tuy nhiên khi đã quen rồi thì việc biên tập bằng một tay trên điện thoại sẽ trở nên vô cùng tiện dụng.

Với các điện thoại iPhone đời cũ hơn, tức là chưa được trang bị tính năng 3D Touch, vẫn sẽ có 2 cách giúp bạn di chuyển chuột để xử lý các văn bản.

Cách một, bạn chạm vào màn hình ở vị trí muốn con trỏ chuột xuất hiện. Cách này có vẻ ổn tuy nhiên độ chính xác thì chưa được mỹ mãn cho lắm.

Cách hai là nhấn giữ trên màn hình để xuất hiện công cụ kính lúp giúp nhìn đoạn cần sửa rõ hơn. Cách này có vẻ tốt hơn cách chạm ở trên, nhưng đối khi ngón tay bạn lại che mờ mất phần con trỏ chuột.

Video hướng dẫn cách "lôi" bàn phím di chuột trong các iPhone có trang bị tính năng 3D Touch của Apple - Nguồn: CNET/Youtube

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận