Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cáp AAG lại gặp sự cố, truy cập mạng quốc tế chậm

19/02/2017 09:09 GMT+7
Cấu tạo một dây cáp quang biển.

TTO - Vào khoảng 17h15 phút chiều 18-2, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) lại gặp sự cố, Internet từ Việt Nam đi quốc tế đang bị ảnh hưởng.

Sự cố khiến người sử dụng internet thấy tốc độ truy cập vào các trang nước ngoài chậm hơn.

Đây là lần thứ hai liên tiếp AAG gặp sự cố kể từ tháng 1-2017 đến nay. Sự cố lần trước vừa được khắc phục vào cuối tháng 1 (đường truyền internet đi quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng trong ba tuần liền).

Sáng 19-2, đại diện một số nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước đã xác nhận việc AAG gặp sự cố. Tuy nhiên chưa có nhà cung cấp dịch vụ nào có thông tin chi tiết về sự cố cũng như lộ trình khắc phục.

AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Trong những năm gần đây, tuyến cáp này liên tục gặp sự cố khiến các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đã tìm nhiều giải pháp khác để giảm sự ảnh hưởng từ sự cố của AAG tới khách hàng của mình.

Một số ISP nhận định AAG xảy ra sự cố là thường xuyên. Vì vậy hiện nay để  không quá lệ thuộc vào AAG, các nhà cung cấp dịch vụ internet Việt Nam đã và đang đầu tư thêm nhiều hướng cáp quốc tế mới.

THANH HÀ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.