Cáp quang AAG lại bị đứt, nghi do bão số 2

03/08/2016 12:17 GMT+7
Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG.

TTO - Đại diện một số nhà mạng vừa cho biết tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt vào chiều tối 2-8. Đường truyền internet của người dùng tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG. - Ảnh tư liệu
Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG - Ảnh tư liệu

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, nhiều khả năng tuyến cáp quang AAG bị đứt là do bão số 2 trên biển Đông. Đại diện VNPT cho biết thời điểm đứt cáp xảy ra vào khoảng chiều tối 2-8.

Hiện các nhà mạng vẫn đang chờ thông tin từ trung tâm điều hành cáp về nguyên nhân cụ thể việc đứt cáp cũng như thời điểm và thời gian khắc phục sự cố.

Vài năm gần đây, tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đường truyền internet chiều đi quốc tế của người dùng Việt Nam. Lần gần đây nhất là sự cố cuối tháng 6-2016.

Các nhà mạng cho biết đã quá quen với các sự cố liên quan đến tuyến cáp AAG nên đã có sẵn các biện pháp dự phòng. Tuy nhiên người dùng internet chắc chắn vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về tốc độ truy cập internet.

​Đã sửa xong cáp quang biển Liên Á

TTO - Ngày 25-7, Viettel cho biết công tác bảo dưỡng, sửa chữa tuyến cáp quang biển Liên Á đã hoàn tất sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch ban đầu của đơn vị quản lý tuyến cáp.

ĐỨC THIỆN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.