​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3

22/02/2017 17:38 GMT+7
​Cáp quang biển AAG 'ì ạch' đến cuối tháng 3

TTO - Dự kiến phải đến ngày 27-3, sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG ảnh hưởng đến đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế qua Hồng Kông mới khắc phục được.

Ảnh minh hoạ

Tuy xảy ra sự cố từ 17g12 chiều ngày 18-2 nhưng phương án khôi phục với AAG được xác định lịch trình sửa chữa kéo dài hơn một tháng nữa.

Phải đến ngày 23-3, tàu sửa cáp mới tiếp cận được vị trí cáp bị sự cố. Sau đó, cần thêm bốn ngày để thực hiện các mối hàn. Dự kiến đến chiều ngày 27-3, toàn bộ dung lượng đi quốc tế từ Việt Nam qua cáp quang biển AAG mới được phục hồi
 

Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước cho rằng sự cố đối với AAG lần này không làm ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng do các nhà mạng đều đã có những biện pháp dự phòng để hạn chế thiệt hại cho khách hàng từ sự cố.

* Xem: [Clip] Cáp quang biển bị cá mập cắn

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết chưa nhận được lịch trình sửa chữa cụ thể từ phía đối tác nhưng khách hàng của Viettel không bị ảnh hưởng bởi sự cố lần này do từ trước tết Âm lịch, Viettel đã bổ sung và nâng cấp dung lượng kết nối quốc tế trên tuyến APG nhánh đi Hồng Koong, Nhật Bản và các hướng đất liền qua Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan…

VNPT VinaPhone cho biết dịch vụ Internet cũng không bị ảnh hưởng nhiều vì đã chủ động ưu tiên định tuyến dịch vụ trên ba tuyến cáp đang hoạt động là APG, CSC và SMW-3.

Ngoài ra, hiện nay tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) cũng đang được khắc phục sửa chữa. Dự kiến đến ngày 25-2, sự cố của IA sẽ được giải quyết xong và góp phần tăng cường dung lượng dự phòng kết nối quốc tế cho Viettel.

THANH HÀ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.