Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Cắt hơn 600 số điện thoại phát tán tin nhắn rác

30/09/2016 16:35 GMT+7
Tin nhắn rác vẫn không ngừng "khủng bố" người dùng di động.

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ với hơn 600 số điện thoại vì đã vi phạm các quy định pháp luật.

Tin nhắn rác vẫn không ngừng
Tin nhắn rác vẫn không ngừng "khủng bố" người dùng di động. - Ảnh: Đức Thiện


Đây là các số điện thoại đã có hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định, phát tán tin nhắn rác và xuất hiện trong các tin nhắn rác. Trong hơn 600 số điện thoại này, đại đa số là của ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam là: MobiFone, Viettel, Vinaphone.

Theo đó, các số điện thoại này sẽ bị tạm ngưng cung cấp dịch vụ do vi phạm quy định. Các chủ thuê bao được hướng dẫn liên hệ lại với Sở TTTT Hà Nội nếu có thắc mắc, khiếu nại.

Đây là lần thứ 61, Sở TTTT Hà Nội xử phạt các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, phát tán tin nhắn rác.

Tin nhắn rác hiện vẫn đang làm phiền người dùng di động ngày đêm, bất chấp các quy định của pháp luật lẫn các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.