Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

“Chào” sinh viên Úc với màn trình diễn robot

14/07/2017 03:23 GMT+7
Kỹ thuật trở thành ngôn ngữ chung giữa sinh viên Việt Nam và Úc

TTO - Hơn 20 sinh viên Úc ngồi bệt trên sàn, săm soi từng robot do phòng thí nghiệm cơ điện tử Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM thực hiện. Đây là hoạt động đầu tiên của nhóm sinh viên ĐH New Castle (Úc) trong chuyến thực tế VN kéo dài hai tuần.

Là người dẫn đoàn, bà Nguyễn Mơ cho biết: “Phần lớn sinh viên đến đây thuộc ngành cơ khí và điện tử. Thay vì học tại Úc, nhóm sinh viên này đến thăm các trường có khối ngành kỹ thuật để tìm hiểu sinh viên các nước học như thế nào. Giảng viên Úc sẽ giảng dạy một số nội dung lý thuyết tại Trường ĐH Bách khoa cùng các sinh viên VN dự thính.

Đoàn sẽ tham quan một số công ty có hệ thống dây chuyền tự động (như sản xuất thực phẩm, dệt may, thạch cao, thiết bị điện tử) để sinh viên Úc biết kiến thức được ứng dụng thế nào trong thực tế ở VN”.

Để chào đón đoàn sinh viên Úc thăm trường, phòng thí nghiệm cơ điện tử đã giới thiệu và trình diễn một số dự án đang nghiên cứu như máy bay tự động (drone), robot hình người, thiết bị y tế phục hồi chức năng.

Suốt một giờ trao đổi, các sinh viên Úc năm 3, năm 4 đã đặt nhiều câu hỏi về kỹ thuật cho sinh viên Bách khoa từ phần cứng, phần mềm đến quá trình thực hiện...

TƯỜNG HÂN
Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.

Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.