Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Chiếc smartphone "trong suốt" của nhà Firefox

25/12/2014 09:32 GMT+7
​Chiếc smartphone "trong suốt" của nhà Firefox

TTO - Sang năm mới 2015, nếu "bỗng dưng muốn… chán" mấy hệ điều hành xưa cũ như Android, iOS, Windows Phone,… bạn có thể xài thử hệ điều hành Firefox OS của hãng Mozilla.

Con cáo hả? Đúng rồi, Mozilla chính là chủ của trình duyệt web Firefox rất quen thuộc của dân lướt web.

Chiếc smartphone mới nhất chạy hệ điều hành Firefox OS là Fx0 của hãng Hàn Quốc LG bắt đầu được bán ở Nhật Bản thông qua nhà mạng KDDI từ ngày 25-12-2014 và có mặt đại trà từ ngày 6-1-2015.

Không chỉ có hệ điều hành lạ, smartphone Fx0 còn lạ mắt với bộ vỏ trong suốt nhìn thấy nguyên "lục phủ ngũ tạng" màu vàng kim bên trong.

Đây là smartphone Firefox OS đầu tiên hỗ trợ mạng 4G LTE. 

Cùng với hãng Mozilla, nhà mạng Nhật Bản KDDI hy vọng sẽ dùng Fx0 để cổ vũ cho khái niệm mới "trải nghiệm WoT toàn thế giới mới".

Khác với IoT (Internet of Things, Internet cho vạn vật) nhấn mạnh tới việc mọi thiết bị đều được kết nối qua Internet, WoT (Web of Things) đề cao tới việc kết nối bằng công nghệ Web bất kể là PC hay smartphone.

LG Fx0 là chiếc smartphone high-end của nhà Firefox OS vốn có truyền thống trị hàng giá rẻ. Nhưng giá của nó khá là "chát". Ở Nhật Bản, nó được bán với giá 50.000 yen (khoảng 420 USD).

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.