​Clip: lướt web trên... tủ lạnh LG dùng Windows 10

10/03/2017 19:55 GMT+7
​Clip: lướt web trên... tủ lạnh LG dùng Windows 10

TTO - LG giới thiệu dòng tủ lạnh thông minh 2017 chạy trên nền tảng Windows 10, người dùng ra lệnh tìm công thức nấu ăn, mua đồ qua giọng nói, nghe tin tức...

Lướt web, coi tin tức, xem video, tra cứu thực đơn, và thậm chí là mua vật liệu nấu ăn ... qua giọng nói hay tương tác trên màn hình cửa tủ lạnh thông minh LG - Ảnh: T.Trực


Dòng tủ lạnh thông minh 2017 của LG cải tiến và bổ sung những công nghệ hiện đại nhất trong năm nay ra mắt tại triển lãm công nghệ LG InnoFest 2017 (Hàn Quốc), chạy trên nền hệ điều hành Windows 10 bản hiệu chỉnh và hệ điều hành WebOS đang chạy trên các tivi thông minh của LG hiện nay.

Tủ lạnh thông minh hai cửa, có một mặt kính ở cửa bên phải, vừa là mặt kính trong suốt bình thường và khi bật tính năng thông minh thì nó trở thành một màn hình cảm ứng 27-inch, với giao diện điều khiển Tiles đặc trưng của Windows 10.

Trong phần trình diễn cho thấy, tủ lạnh thông minh mới có các tính năng chính gồm: quản lý theo các chế độ theo dõi thực phẩm lưu trữ, tương tác thông minh với các ứng dụng chạy trên nền Windows 10 và WebOS như xem video hay nghe nhạc trong bếp, đọc nhanh tin tức, kiểm tra thời tiết hay thậm chí ra lệnh bằng giọng nói, và ghi chú.

Chức năng tương tác qua giọng nói là nhờ LG tích hợp trợ lý kỹ thuật số Amazon Alexa vào tủ lạnh thông minh, nên người dùng có thể ra lệnh cho tủ lạnh mở nhạc, bật tin tức hay thậm chí mua những món đồ cho thực đơn bữa tối.

Theo LG, trung bình người dùng mở tủ lạnh 66 lần/ngày và đôi lúc chỉ để nhớ hay tìm đồ bên trong. Theo đó, tính năng PanaromaView cho phép coi toàn bộ thực phẩm lưu trữ chứa trong các ngăn trên màn hình mà không cần mở tủ, tiết kiệm được gần 35% năng lượng điện thất thoát.

Như vậy, bên cạnh dòng tủ lạnh cửa-trong-cửa InstaView Door-in-door có thể tự mở cửa khi biết người dùng tiến lại trước tủ lạnh hoặc gõ vào mặt kính hai lần để mở đèn nhìn vào bên trong tủ lạnh, LG trình diễn thêm dòng tủ lạnh thông minh đầu tiên dùng hệ điều hành Windows.

LG InnoFest là sự kiện trình diễn những công nghệ mới nhất của LG trong lĩnh vực điện tử gia dụng - tiêu dùng ra mắt trong năm cũng như giới thiệu những đột phá công nghệ mới của mình. LG InnoFest 2017 châu Á diễn ra ở Hàn Quốc ngày 7-3.

THANH TRỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận