Cốc cốc "nhảy cóc" trên bảng xếp hạng Internet VN

23/10/2014 19:28 GMT+7
Bảng thống kê các công ty có lượng người truy cập mỗi ngày nhiều nhất tháng 8 trong báo cáo của comScore

TTO - Webiste CốcCốc.com bất ngờ vượt các "ông lớn" leo lên hạng 2 về lượng truy cập mỗi ngày tại thị trường Việt Nam, số liệu từ comScore.

Cốc Cốc, đại diện non trẻ nhưng đã có bước nhảy đột phá trong các website Internet Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet
Cốc Cốc, đại diện non trẻ nhưng đã có bước nhảy đột phá trong các website Internet Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet

Theo báo cáo mới của công ty phân tích số liệu Internet Mỹ comScore, Cốc Cốc đạt vị trí thứ 2 Việt Nam về số người dùng hằng ngày. Đây là cú nhảy vọt bất ngờ từ vị trí thứ 16 chỉ trong một tháng.

Ra mắt tháng 4-2013, đến nay Cốc Cốc đã đạt khoảng 4,2 triệu người truy cập mỗi ngày, xếp vị trí thứ 2 tại Việt Nam, đứng trên VNG và Facebook, số liệu từ báo cáo của comScore. Ngoài ra, Cốc Cốc còn nằm trong số các địa chỉ được người dùng quay lại thường xuyên nhất, xếp thứ 2 về lượt truy cập trung bình của mỗi người dùng (average visits per user).

Bảng thống kê các công ty có lượng người truy cập mỗi ngày nhiều nhất tháng 8 trong báo cáo của comScore
Bảng thống kê các công ty có lượng người truy cập mỗi ngày nhiều nhất tháng 8 trong báo cáo của comScore

Về phía mình, Cốc Cốc dẫn nguồn Google Analytics và công khai số người dùng tương ứng theo tháng đạt trên 13 triệu người (tính đến ngày 10-10-2014) trong vòng chưa đầy 18 tháng ra mắt.

Thông tin trên đã gây tranh cãi trên một số trang mạng và diễn đàn, vì chênh lệch số liệu lượng truy cập giữa tháng 7 và 8 vào CocCoc.com.

Được biết, trước đó trong bảng thống kê tháng 7 của comScore, Cốc Cốc đứng vị trí thứ 16/100 website được nhiều người truy cập nhất mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ trong tháng 8, Cốc Cốc đã nhảy vọt 14 bậc lên vị trí thứ 2 tại Việt Nam và gây ra không ít xôn xao trong làng công nghệ.

Giải thích về điều này, phía Cốc Cốc cho biết đại diện comScore đã liên hệ trực tiếp với Cốc Cốc và lên tiếng cáo lỗi, cho biết do một số trục trặc, số liệu từ website CocCoc.Com đã không được tính vào tổng lượng dữ liệu tại Việt Nam trong tháng 7.

Đại diện comScore khẳng định cập nhật thống kê con số này trong báo cáo tháng 8. Đợt cập nhật dữ liệu này là nguyên nhân dẫn đến cú lội ngược dòng của Cốc Cốc trong bảng xếp hạng website được truy cập thường xuyên nhất tại Việt Nam.

Thông tin bổ sung số liệu truy cập CocCoc.com trong bảng quản lý số liệu comScore - Ảnh: Cốc Cốc cung cấp
Thông tin bổ sung số liệu truy cập CocCoc.com trong bảng quản lý số liệu comScore - Ảnh: Cốc Cốc cung cấp

Cốc Cốc hiện được người dùng Internet Việt Nam biết đến qua trình duyệt web Cốc Cốc, một trình duyệt có các tính năng tập trung hỗ trợ nhu cầu thường gặp của người Việt khi lướt web như tải dữ liệu bằng công cụ tương tự IDM, từ điển tích hợp, công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa... Số liệu cho thấy thị phần trình duyệt Cốc Cốc đang tăng nhanh tại Việt Nam, chiếm 18% (theo StatCounter).

PHONG VÂN
Instagram sẽ là nền tảng mua sắm tương lai?

TTO - Theo một nghiên cứu mới nhất, trong số các nền tảng mạng xã hội, Instagram đang đứng thứ 2 về “quyền lực”, sau Facebook, có khả năng tác động tới quyết định mua sắm của người dùng.

Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.