Cốc cốc "nhảy cóc" trên bảng xếp hạng Internet VN

23/10/2014 19:28 GMT+7
Bảng thống kê các công ty có lượng người truy cập mỗi ngày nhiều nhất tháng 8 trong báo cáo của comScore

TTO - Webiste CốcCốc.com bất ngờ vượt các "ông lớn" leo lên hạng 2 về lượng truy cập mỗi ngày tại thị trường Việt Nam, số liệu từ comScore.

Cốc Cốc, đại diện non trẻ nhưng đã có bước nhảy đột phá trong các website Internet Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet
Cốc Cốc, đại diện non trẻ nhưng đã có bước nhảy đột phá trong các website Internet Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet

Theo báo cáo mới của công ty phân tích số liệu Internet Mỹ comScore, Cốc Cốc đạt vị trí thứ 2 Việt Nam về số người dùng hằng ngày. Đây là cú nhảy vọt bất ngờ từ vị trí thứ 16 chỉ trong một tháng.

Ra mắt tháng 4-2013, đến nay Cốc Cốc đã đạt khoảng 4,2 triệu người truy cập mỗi ngày, xếp vị trí thứ 2 tại Việt Nam, đứng trên VNG và Facebook, số liệu từ báo cáo của comScore. Ngoài ra, Cốc Cốc còn nằm trong số các địa chỉ được người dùng quay lại thường xuyên nhất, xếp thứ 2 về lượt truy cập trung bình của mỗi người dùng (average visits per user).

Bảng thống kê các công ty có lượng người truy cập mỗi ngày nhiều nhất tháng 8 trong báo cáo của comScore
Bảng thống kê các công ty có lượng người truy cập mỗi ngày nhiều nhất tháng 8 trong báo cáo của comScore

Về phía mình, Cốc Cốc dẫn nguồn Google Analytics và công khai số người dùng tương ứng theo tháng đạt trên 13 triệu người (tính đến ngày 10-10-2014) trong vòng chưa đầy 18 tháng ra mắt.

Thông tin trên đã gây tranh cãi trên một số trang mạng và diễn đàn, vì chênh lệch số liệu lượng truy cập giữa tháng 7 và 8 vào CocCoc.com.

Được biết, trước đó trong bảng thống kê tháng 7 của comScore, Cốc Cốc đứng vị trí thứ 16/100 website được nhiều người truy cập nhất mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ trong tháng 8, Cốc Cốc đã nhảy vọt 14 bậc lên vị trí thứ 2 tại Việt Nam và gây ra không ít xôn xao trong làng công nghệ.

Giải thích về điều này, phía Cốc Cốc cho biết đại diện comScore đã liên hệ trực tiếp với Cốc Cốc và lên tiếng cáo lỗi, cho biết do một số trục trặc, số liệu từ website CocCoc.Com đã không được tính vào tổng lượng dữ liệu tại Việt Nam trong tháng 7.

Đại diện comScore khẳng định cập nhật thống kê con số này trong báo cáo tháng 8. Đợt cập nhật dữ liệu này là nguyên nhân dẫn đến cú lội ngược dòng của Cốc Cốc trong bảng xếp hạng website được truy cập thường xuyên nhất tại Việt Nam.

Thông tin bổ sung số liệu truy cập CocCoc.com trong bảng quản lý số liệu comScore - Ảnh: Cốc Cốc cung cấp
Thông tin bổ sung số liệu truy cập CocCoc.com trong bảng quản lý số liệu comScore - Ảnh: Cốc Cốc cung cấp

Cốc Cốc hiện được người dùng Internet Việt Nam biết đến qua trình duyệt web Cốc Cốc, một trình duyệt có các tính năng tập trung hỗ trợ nhu cầu thường gặp của người Việt khi lướt web như tải dữ liệu bằng công cụ tương tự IDM, từ điển tích hợp, công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa... Số liệu cho thấy thị phần trình duyệt Cốc Cốc đang tăng nhanh tại Việt Nam, chiếm 18% (theo StatCounter).

PHONG VÂN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.