Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022
Con gái kiện cha mẹ đăng hình mình lên Facebook

TTO - Cô gái 18 tuổi ngụ vùng Carinthia, miền nam nước Áo, nói những tấm hình riêng tư của cô thời thơ ấu bị cha mẹ "khoe" trên Facebook khiến cô xấu hổ và khổ sở.
![]() |
Một cô gái ở Áo đã nộp đơn kiện cha mẹ do đăng hình cô thời bé lên Facebook mà không xin phép - Ảnh: GETTY IMAGES |
Theo The Independent ngày 15-9, đây là vụ kiện đầu tiên liên quan đến việc cha mẹ đăng hình con lên Facebook mà không xin phép tại Áo.
Trong đơn kiện, cô gái nói trong 7 năm qua, cha mẹ đã đăng hơn 500 tấm hình cô lên Facebook, trong đó có nhiều tấm ảnh riêng tư của cô. Việc họ đăng những tấm hình này lên mạng mà không có sự cho phép của cô đã khiến cuộc sống cô "khổ sở".
"Họ không quan tâm đó là hình gì - hình tôi ngồi đi vệ sinh hoặc nằm trần truồng trong cũi, mỗi giai đoạn trong đời tôi đều bị họ chụp ảnh sau đó đăng lên cho mọi người xem", cô nói với tờ The Local.
Cô cũng yêu cầu cha mẹ xóa những tấm hình họ đã đăng. Luật sư của cô tin cô sẽ thắng kiện khi chứng minh được những hình ảnh trên đã vi phạm quyền cá nhân của cô. Nếu cô thắng, cha mẹ cô sẽ phải trả tiền bồi thường cho cô cũng như chi phí cho vụ kiện.
Theo lịch, phiên tòa xét xử vụ kiện của cô sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.
Hiện nhiều nước đã có luật phạt nặng hành vi đăng hình ảnh người khác lên mạng mà không xin phép. Tại Pháp, nếu đăng hình người khác mà không được sự đồng ý của họ có thể bị phạt tù 1 năm và bị phạt tiền lên đến 45.000 euro (tương đương 1,1 tỉ đồng).
-
TTO - Bà Trần Anh Đào, phó tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), được giao phụ trách ban điều hành HoSE từ 20-5, thay ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc.
-
TTO - Năm 2003, Trần Tuấn Quỳnh mang về HCV bóng bàn đơn nam trong kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà. Và tận 19 năm sau, bóng bàn Việt Nam mới xuất hiện một tay vợt kế thừa chiếc HCV lịch sử đó.
-
TTO - Tối 20-5, rất đông người hâm mộ đã đổ về SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh) sẵn sàng xếp hàng xuyên đêm chờ đến giờ phát vé trận chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan sáng 21-5.
-
TTO - Chân gà, vịt lộn, tiết canh, đuông dừa, sứa đỏ… là những món đã quá quen thuộc với người Việt, thế nhưng trong mắt người nước ngoài thì như thế nào?
-
TTO - Đặt chỉ tiêu 140 HCV tại SEA Games 31 nhưng tính đến hết ngày 20-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành đến 164 HCV, vượt chỉ tiêu 24 HCV.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận