Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Công bố giải thưởng ASEAN ICT AWARD 2017

21/04/2017 16:48 GMT+7
​Công bố giải thưởng ASEAN ICT AWARD 2017

TTO - Giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông ASEAN ICT AWARDS 2017 sẽ được trao vào tháng 11-2017 theo sáu hạng mục - Bộ Thông tin - truyền thông cho biết tại cuộc họp báo công bố ASEAN ICT AWARDS (AICTA) 2017 sáng 21-4.

Quang cảnh họp báo công bố ASEAN ICT AWARDS (AICTA) 2017 sáng 21-4

AICTA lần thứ 6 với lễ trao giải sẽ được diễn ra tại Hội nghị bộ trưởng TELMIN lần thứ 17 tại Campuchia dự kiến vào tháng 11-2017.

AICTA 2017 vẫn giữ nguyên cơ cấu giải thưởng với 6 hạng mục chính gồm các giải thưởng cho khu vực nhà nước, cho khu vực tư nhân, về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, về nội dung số, cho doanh nghiệp khởi nghiệp và giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D). 

Trong các lần tham gia, Việt Nam là một trong những quốc gia gặt hái được nhiều thành tích cao nhất với tổng số 4 giải vàng, 3 giải bạc và 2 giải đồng, qua đó góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành ICT, quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp ICT Việt Nam.

Theo cơ cấu giải thưởng, mỗi nước thành viên ASEAN sẽ có quyền đề cử 18 ứng viên tham gia giải thưởng (ba ứng viên cho mỗi hạng mục).

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia giải thưởng, gửi hồ sơ gồm video clip thuyết minh cho sản phẩm tham dự giải (dài không quá 10 phút, dưới dạng AVI) và các tài liệu khác giới thiệu sản phẩm (viết bằng tiếng Anh) được nộp qua mạng cho ban tổ chức AICTA trong nước theo địa chỉ sau:

Ông Đào Ngọc Tuyển, Vụ Hợp tác quốc tế - Điện thoại: 38229377, email: dntuyen@mic.gov.vn hoặc bà Nguyễn Quỳnh Anh, Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, email: nqanh@mic.gov.vn) với thời hạn trước ngày 31-7-2017.

Là một sáng kiến đã được chính thức phát động tại Hội nghị bộ trưởng viễn thông và công nghệ thông tin ASEAN từ năm 2011, đến nay AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN cũng như châu Á - Thái Bình Dương. 

 

T. HÀ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.