Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Công viên Disney cấm du khách dùng “gậy tự sướng” chụp ảnh

28/06/2015 07:17 GMT+7
undefined

TTO - Vì lý do an toàn, du khách được yêu cầu không mang theo các loại gậy giúp gắn máy ảnh hoặc điện thoại chụp ảnh vào công viên của Disney. Theo Orlando Sentinel, quy định này được chính thức áp dụng từ ngày thứ 3 tuần tới (30-6).

Các du khách Hàn Quốc Heemok Ann (trái), Eunyi Ji (phải) và Mijung Jung chụp ảnh trước tòa nhà Quốc hội Mỹ bằng “gậy tự sướng” - Ảnh: Reuters

Theo đó, các gậy chụp ảnh tự sướng sẽ không được sử dụng tại các hệ thống công viên của Disney World. Thiết bị cũng bị cấm tại các công viên nước của Disney World và cả khu vực chơi game Disney Quest ở khu Downtown Disney, Florida.

Gậy tự sướng cũng bị cấm từ ngày 30-6 tại khu nghỉ dưỡng Disneyland ở California. Lệnh cấm này được triển khai tại các công viên khác của Disney ở Paris và Hong Kong từ ngày 1-7.

Du khách có thể gửi lại thiết bị ở khu vực kiểm tra hành lý trước khi vào công viên và lấy lại lúc trở ra. Việc thông tin về quy định mới sẽ được công bố ở các bãi đỗ xe và khách sạn của khu nghỉ dưỡng. Ngoài ra cũng sẽ được đưa lên trang web của Disney World.

D. KIM THOA

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.