Cùng ngắm loạt biểu tượng cảm xúc vừa cập nhật

26/06/2017 10:54 GMT+7
Các mẫu emoji mới cập nhật cho năm 2017 vừa được công bố

TTO - Trong loạt emoji (biểu tượng cảm xúc) vừa được cập nhật, đáng chú ý có những nhân vật giới tính trung lập, nhân vật trùm khăn kiểu đạo Hồi và cả hình ảnh đang cho con bú.

Các mẫu emoji mới cập nhật cho năm 2017 vừa được công bố - Ảnh: Emojipedia
Các mẫu emoji mới cập nhật cho năm 2017 vừa được công bố - Ảnh: Emojipedia

Theo đài NBC (Mỹ) bản cập nhật các biểu tượng cảm xúc (emoji) vào tháng 6-2017 đã được gửi tới các hãng sản xuất điện thoại. Và có thể chúng sẽ xuất hiện trong các dòng sản phẩm sắp tới đây.

Theo một báo cáo năm 2016 mỗi ngày có hơn 6 tỉ emoji được gửi đi trên toàn thế giới. Các biểu tượng cảm xúc này xuất hiện ở mọi dạng thức: trên các biển quảng cáo, trong phim ảnh và trên quần áo….

Emoji bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng tới nay đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Theo đó các vấn đề liên quan tới emoji rốt cuộc đã trở thành một phần việc của Liên đoàn Unicode.

Liên đoàn Unicode là tổ chức chịu trách nhiệm về việc quy định bộ mã, cách dựng hình, cách mã hóa để biểu diễn một ký tự , sự tương quan (collation) giữa các ký tự, và nhiều đặc tính khác của các ký tự... sao cho mọi văn bản và hình ảnh sẽ phải được hiển thị giống nhau trên mọi thiết bị và ở mọi nơi trên thế giới.

Đây cũng là tổ chức giữ vai trò kiểm soát việc tạo ra các emoji và bổ sung chúng cho các thiết bị di động như thế nào.

Bất cứ ai cũng có thể nộp mẫu đề xuất emoji của họ tới Liên đoàn Unicode. Tổ chức này sẽ xem xét và phê chuẩn các đề xuất đó.

Quá trình phê chuẩn có thể khá lâu, và để đi tới kết luận cuối cùng còn liên quan tới nhiều nhân tố kỹ thuật. Tuy nhiên một trong những tiêu chí quan trọng nhất là tính hữu dụng và phổ biến của biểu tượng cảm xúc.

Khi một emoji đã được lựa chọn đưa vào danh sách cập nhật, vấn đề tiếp theo sẽ tùy thuộc vào các nhà thiết kế ở từng hãng công nghệ như Apple hay Google. Các chuyên gia của từng hãng sẽ quyết định việc những emoji này xuất hiện như thế nào trên thiết bị của họ.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.