​Cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin

05/11/2016 07:17 GMT+7
Ảnh tư liệu

TTO -  Ngày 5-11, 60 đội sinh viên đến từ 30 trường đại học, học viện trên cả nước sẽ tham gia tranh tài trong vòng thi sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016.

Ảnh tư liệu
Ảnh tư liệu


Đề thi trong vòng thi sơ khảo là đề thi thực hành về an toàn thông tin (ATTT) với nhiều bài tập tình huống khác nhau. Các đội dự thi phải tranh nhau tìm ra được cờ (flag) - đáp án ẩn chứa trong từng tình huống.

Trong vòng thi chung khảo, đề thi được ra dưới hình thức thi đối kháng - thi cướp cờ (Capture The flag CTF) giữa các đội tham dự. Trong thời gian thi các đội có nhiệm vụ vừa tấn công chiếm tài nguyên của đối phương vừa bảo vệ tài nguyên của chính mình.

Cả 2 vòng thi đều diễn ra trong thời gian 8 giờ đồng hồ liên tục.

Vòng thi sơ khảo diễn ra đồng thời tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Cuộc thi năm nay có số lượng các trường, các đội dự thi đông nhất từ trước tới nay. Trong đó, khu vực Hà Nội có 14 trường với 28 đội tham dự, Đà Nẵng có 5 trường và 13 đội, TP.HCM có 11 trường và 19 đội tham dự.

Theo kế hoạch, vòng thi chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 2-12-2016 tại Hà Nội.  Lễ công bố kết quả cuộc thi và trao giải thưởng sẽ diễn ra cùng ngày tại hội thảo quốc tế “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” được tổ chức nhân ngày ATTT Việt Nam 2016.

ĐỨC THIỆN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.