Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Đã có Opera VPN miễn phí cho Android

25/08/2016 06:54 GMT+7
Đã có Opera VPN miễn phí cho Android.

TTO - Với Opera VPN, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào những trang web bị chặn, kiểm soát được độ an toàn khi sử dụng Wi-Fi công cộng cũng như chặn những quảng cáo không cần thiết.

Đã có Opera VPN miễn phí cho Android. - Nguồn: Opera
Đã có Opera VPN miễn phí cho Android. - Nguồn: Opera


Opera VPN là một ứng dụng khá phổ biến giúp người dùng di động truy cập nhiều hơn các nội dung trực tuyến, mở rộng tiếp cận địa lý cho các ứng dụng. Thế nhưng trước giờ ứng dụng này mới chỉ có cho hệ điều hành iOS.

Theo Opera, phiên bản dành cho hệ điều hành Android không những giúp người dùng truy cập nhiều hơn các nội dung trực tuyến mà còn tăng cường bảo vệ quyền riêng tư trên mạng, chặn những cookies theo dõi quảng cáo và kiểm tra độ an toàn của các mạng Wi-Fi.

Công cụ kiểm tra mạng Wi-Fi trong Opera VPN sẽ quét các mạng Wi-Fi để kiểm tra xem đó là mạng riêng hay chung. Nó có bị mã hóa không, có bao nhiêu thiết bị khác cùng chia sẻ kết nối này, địa chỉ IP và địa điểm có bị lộ không, và những người khác có thể giám sát hay phát hiện các chi tiết của thiết bị hay không.

Nếu công cụ kiểm tra phát hiện bất kỳ điểm yếu nào, nó sẽ khuyến cáo người sử dụng kích hoạt VPN. Công cụ kiểm tra có thang đánh giá. Với mức cao nhất là A thì mạng đó an toàn, nếu là F thì mạng đó không an toàn và người sử dụng nên thận trọng.

Phiên bản dành cho thiết bị Android của ứng dụng Opera VPN tiếp nối phiên bản dành cho thiết bị iOS đã được triển khai trên toàn cầu từ tháng 5 năm nay và đã được hơn một triệu người sử dụng tải về.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.