Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đà Nẵng bắt đầu số hóa truyền hình

18/06/2015 08:24 GMT+7
*** Error ***

TT - Ba kênh truyền hình analog VTV Đà Nẵng, VTV6 và kênh DTR1 tại Đà Nẵng sẽ tắt sóng từ ngày 1-7. Các kênh truyền hình khác bao gồm: VTV1, VTV2, VTV3, VTV9, DRT2, VTC1, VTC9 sẽ tắt sóng analog vào ngày 30-9.

Ngày 17-6, ông Nguyễn Hoàng Cẩm, phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng, cho biết tại phiên họp lần thứ 8 Ban chỉ đạo đề án số hóa truyền hình Việt Nam, Bộ Thông tin - truyền thông đã đồng ý phương án sẽ tắt sóng ba kênh truyền hình analog gồm: VTV Đà Nẵng, VTV6, kênh DTR1 tại Đà Nẵng từ ngày 1-7.

Các kênh truyền hình khác bao gồm: VTV1, VTV2, VTV3, VTV9, DRT2, VTC1, VTC9 sẽ tắt sóng analog vào ngày 30-9.

Phương án tắt sóng “mềm” (tắt sóng analog sau cùng đối với kênh truyền hình không thiết yếu nhưng lại có số lượng người xem đông) sẽ giúp người dân thích ứng với việc chuyển đổi từ truyền hình analog sang truyền hình số, đồng thời có thêm thời gian đảm bảo việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho người dân.

Ông Cẩm cho biết đã đề nghị các bộ sớm có thông tư hướng dẫn để hỗ trợ đầu thu số cho người nghèo theo chuẩn trung ương, thành phố và gia đình hộ chính sách. Theo đề án số hóa truyền hình của Chính phủ, TP Đà Nẵng sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện số hóa truyền hình.

TRƯỜNG TRUNG

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.