Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đà Nẵng nhận góp ý qua ứng dụng di động

10/05/2017 17:41 GMT+7
Ứng dụng "Góp ý Đà Nẵng" đã có mặt trên iOS (iPhone/iPad) và Android (Google Play)

TTO - Chiều 10-5, UBND TP Đà Nẵng đã ra mắt ứng dụng “Góp ý Đà Nẵng” trên điện thoại di động, cho cả iPhone lẫn điện thoại thông minh (smartphone) Android.

Ứng dụng
Ứng dụng "Góp ý Đà Nẵng" đã có mặt trên iOS (iPhone/iPad) và Android (Google Play)


Theo UBND TP Đà Nẵng, mọi công dân có thể đăng nhập bằng tài khoản Google (Gmail) hoặc Facebook để viết góp ý kèm theo hình ảnh, video minh họa. Ứng dụng sẽ phản hồi thông tin khi có kết quả xử lý, đặc biệt khen thưởng những cá nhân, tổ chức nếu nội dung góp ý, phản ảnh, hiến kế tốt.

Người dân cũng có thể đánh giá kết quả xử lý của chính quyền thông qua ứng dụng này.

Ứng dụng "Góp ý Đà Nẵng" đã được đưa lên kho ứng dụng di động toàn cầu (Apple iTunesGoogle Play) để người dân tiện lợi tải về máy.

Trước đó, TP Đà Nẵng cũng đã cho ra mắt phần mềm “Nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động” (Danabus). Phần mềm này giúp người dân dễ dàng tra cứu lộ trình tuyến, thông báo khoảng cách điểm đi – điểm đến, hướng dẫn các tiện ích khi sử dụng xe buýt...

Danabus cài đặt trên hệ điều hành Android hoặc iOS, người dân có thể tải phần mềm miễn phí trong ứng dụng Play Store (hệ điều hành Android) và iTunes AppStore (hệ điều hành iOS).

Khi sử dụng, Danabus sẽ có các mục: lộ trình, bản đồ, tra cứu. Người sử dụng chỉ cần nhập thông tin điểm đi và điểm đến, phần mềm sẽ hướng dẫn cách tới trạm gần nhất, lên tuyến xe phù hợp và khoảng thời gian di chuyển.

TRƯỜNG TRUNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.