Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đầu tháng 3, bản đồ số giao thông thêm nhiều tiện ích

20/02/2017 16:22 GMT+7
Các bạn sinh viên đang xem bản đồ số giao thông (BusMap)

TTO - Theo kế hoạch, chậm nhất đầu tháng 3-2017, người truy cập vào bản đồ số giao thông TP.HCM sẽ được cung cấp nhiều tiện ích khác.

Các bạn sinh viên đang xem bản đồ số giao thông (BusMap) - Ảnh: Lê Phan
Sinh viên đang xem bản đồ số giao thông - Ảnh: Lê Phan

Ngày 20-2, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã sơ kết một tháng đưa vào sử dụng bản đồ số giao thông, có website tại địa chỉ www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn.

Theo ông Lê Minh Triết - giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn - đơn vị quản lý bản đồ số giao thông TP, đã có 350.000 lượt người truy cập, trong đó 95.000 lượt truy cập trên website và 255.000 lượt truy cập từ App.

Theo kế hoạch, chậm nhất đầu tháng 3-2017, người truy cập vào bản đồ số giao thông TP sẽ được cung cấp nhiều tiện ích khác.

Cụ thể như sẽ tìm được thông tin về vị trí, địa chỉ của 59 nhà đậu ôtô, xe máy có tầng hầm, 42 tuyến đường cho phép đậu ô tô, 114 vị trí nhà vệ sinh công cộng, 165 trạm xăng, 1.496 trạm y tế, bệnh viện.

Đồng thời, từ bản đồ số giao thông sẽ có đường link đến BusMap để mọi người biết được các trạm xe buýt, thời gian xe buýt đến trạm…

Ông Bùi Xuân Cường - giám đốc Sở GTVT TP - giao đơn vị quản lý bản đồ số giao thông TP cung cấp các thông tin đến người dân 37 điểm có nguy cơ ùn tắc, lắp đặt camera tại các công trình đang thi công như nút giao thông An Sương (Q.12, Hóc Môn), Mỹ Thủy (Q.2), cầu Nhị Thiên Đường (Q.8), cầu vượt Trường Sơn - Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài (Q.Tân Bình), cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp, Phú Nhuận).

Ông Lê Minh Triết cho biết đơn vị quản lý bản đồ số cho biết đang nâng cấp bản đồ số giao thông có chức năng cảnh báo bằng giọng nói tình trạng giao thông (đông xe, ùn tắc), cung cấp công cụ phản ánh tình hình giao thông cho người dân và sẽ xây dựng giải pháp cung cấp thông tin trực tiếp đến người dân thông qua ứng dụng di động.

N.ẨN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.