Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Delta Airlines sập mạng toàn cầu, khách xếp hàng dài ở sân bay

08/08/2016 16:14 GMT+7
Delta Airlines xác nhận hệ thống máy tính hãng bị sự cố "khắp nơi"

TTO - Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy sự cố ảnh hưởng đến hành khách tại các sân bay Heathrow (Anh), Malaga (Tây Ban Nha), Keflavík (Iceland), Schiphol Amsterdam (Hà Lan), Ciampino Roma (Ý)... 

Delta Airlines xác nhận hệ thống máy tính hãng bị sự cố
Delta Airlines xác nhận hệ thống máy tính hãng bị sự cố "khắp nơi" - Ảnh: REUTERS

Theo RT, hệ thống máy tính của Delta Airlines (Mỹ) đang bị "sập" trên phạm vi toàn cầu. Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã đăng ảnh cho thấy hành khách xếp hàng dài chờ ở quầy làm thủ tục của hãng ở các sân bay. 

"Hệ thống của chúng tôi đang bị sập khắp nơi. Hi vọng sự cố sẽ không kéo dài", Delta Airlines trả lời hành khách trên mạng Twitter.

Theo hình ảnh được chia sẻ, nhiều hành khách đang bị mắc kẹt tại sân bay Heathrow ở London (Anh), sân bay Malaga (Tây Ban Nha), sân bay quốc tế Keflavík ở Reykjavík (Iceland), sân bay Schiphol Amsterdam (Hà Lan), sân bay Ciampino Roma (Ý)... 

Tình trạng chậm trễ cũng được ghi nhận tại quầy làm thủ tục của Delta Airlines ở sân bay quốc tế Seattle-Tacoma và sân bay quốc tế San Francisco (Mỹ).

Trả lời một hành khách trên Twitter, Delta cho biết họ đang nỗ lực để giải quyết sự cố "càng sớm càng tốt".

Delta Air Lines là hãng hàng không lớn thứ hai thế giới chỉ sau American Airlines. Trong năm 2015, 140 triệu hành khách đã chọn đi máy bay của hãng, đưa Delta trở thành hãng hàng không có lượng khách đông thứ ba thế giới.

Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh hành khách xếp hàng chờ ở sân bay do sự cố máy tính của Delta Airlines - Ảnh: Twitter
Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh hành khách xếp hàng chờ ở sân bay do sự cố máy tính của Delta Airlines - Ảnh: Twitter
Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh hành khách xếp hàng chờ ở sân bay do sự cố máy tính của Delta Airlines - Ảnh: Twitter
Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh hành khách xếp hàng chờ ở sân bay do sự cố máy tính của Delta Airlines - Ảnh: Twitter
TƯỜNG VY
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.