​Đến lượt Apple phải lụy FBI trong vụ mở khóa iPhone

31/03/2016 10:49 GMT+7
Các luật sư của Apple đang nghiên cứu những căn cứ pháp lý để có thể buộc chính phủ cung cấp chi tiết cụ thể về cách thức bẻ khóa chiếc iPhone 5c của họ

TTO - Cuộc tranh tụng pháp lý giữa Apple và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã kết thúc, tuy nhiên giờ đây, tới lượt Apple phải nhờ FBI tiết lộ công nghệ bẻ khóa.

Các luật sư của Apple đang nghiên cứu những căn cứ pháp lý để có thể buộc chính phủ cung cấp chi tiết cụ thể về cách thức bẻ khóa chiếc iPhone 5c của họ - Ảnh: AP
Các luật sư của Apple đang nghiên cứu những căn cứ pháp lý để có thể buộc chính phủ cung cấp chi tiết cụ thể về cách thức bẻ khóa chiếc iPhone 5c của họ - Ảnh: AP

Theo Los Angeles Times, thứ hai tuần này, 28-3, FBI cho biết đã có cách mở khóa chiếc iPhone của một trong hai nghi phạm xả súng ở San Bernardino mà không cần Apple giúp đỡ. 

FBI cũng không tỏ ra có ý định chia sẻ với Apple cách thức họ vượt qua công nghệ bảo mật trong thiết bị do tập đoàn này sản xuất.

Hiện chưa rõ công nghệ bẻ khóa của FBI có tác dụng đối với các phiên bản iPhone khác không, mặc dù một quan chức hành pháp Mỹ giấu tên nói rằng ứng dụng của họ có diện áp dụng hạn chế.

“Bằng cách này hay cách khác, Apple cần phải tìm ra chi tiết về sự việc”, ông Justin Olsson, cố vấn sản phẩm của hãng phần mềm bảo mật AVG Technologies nói.

Các luật sư của Apple đang nghiên cứu những căn cứ pháp lý để có thể buộc chính phủ cung cấp thông tin cụ thể về cách thức bẻ khóa iPhone.

Nhiều chuyên gia đồng tình cho rằng chính phủ sẽ không phải đối mặt với áp lực pháp lý trong chuyện phải cung cấp thông tin cho Apple.

Cũng theo ông Justin Olsson: “Một việc thuộc về trách nhiệm mà chính phủ Mỹ nên làm là tiết lộ riêng về điểm yếu đó với Apple để họ có thể tiếp tục tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị của mình”.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.