Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Dịch vụ chia sẻ xe hơi tự lái Car2go phát triển mạnh

13/10/2016 11:04 GMT+7
Dịch vụ chia sẻ xe hơi tự lái Car2go phát triển mạnh

TTO - Car2go, công ty con của hãng xe Daimler (Đức), thu hút thêm được một triệu khách hàng sử dụng dịch vụ chỉ trong vòng 21 tháng. 

Car2go là công ty con của hãng xe Daimler chuyên cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hơi - Ảnh: CNN

Sau khi thành lập vào năm 2009, Car2go đã mất đến năm năm mới đạt được một triệu người dùng đầu tiên. Tuy nhiên, số khách hàng dùng dịch vụ đã tăng chóng mặt chỉ trong vòng chưa đầy hai năm gần đây.

Trung bình, cứ 1,5 giây lại có một khách hàng sử dụng một trong số 14.000 chiếc xe của Car2go để di chuyển trong số 30 thành phố ở chín quốc gia mà công ty này đang cung cấp dịch vụ.

Người dùng không cần đặt xe trước, cũng không cần trả xe lại đúng chỗ cũ mà có thể đỗ lại ở bất cứ khu vực nào khác khi hết nhu cầu sử dụng. Công ty Car2go đã thương lượng với chính quyền địa phương để các xe được phép đậu ở các khu vực công cộng.

Để sử dụng dịch vụ Car2go, khách hàng chỉ cần đóng 35USD lệ phí thành viên là có thể thuê một chiếc xe đang đỗ ở đoạn đường ngay gần đó.

Tuy không công bố lợi nhuận nhưng số lượng người dùng tăng nhanh cho thấy Car2go có nhiều tiềm năng phát triển.

Tại châu Á, Trùng Khánh (Trung Quốc) là thành phố đầu tiên được Car2go lựa chọn để cung cấp dịch vụ kể từ tháng 4-2016. Chỉ chưa đầy sáu tháng đã có đến 113.000 khách hàng đăng ký, con số vượt ngoài dự kiến của công ty.

Hiện nay, hai thành phố có số người dùng dịch vụ Car2go nhiều nhất là Berlin và Hamburg (Đức) với tổng cộng 130.000 thành viên mỗi nơi.

Các xe của Car2go phần lớn là loại xe hai chỗ ngồi nhỏ gọn Smart. Tuy không gian xe không rộng rãi như các loại xe thông thường nhưng lợi thế của Smart là dễ dàng đỗ lại ở đường phố đông đúc.

Tại thị trường châu Âu, công ty này còn cung cấp một số loại xe bốn cửa như Mercedes-Benz hay SUV.

BÌNH MINH
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.