Điểm tin ngày 12-5: Cấm mang laptop lên chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ

12/05/2017 17:39 GMT+7
Ảnh: Shutterstock

TTO - Bộ An ninh Nội địa Mỹ tiếp tục xem xét để đi đến quyết định cấm mang laptop lên các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ dựa trên các kết quả phân tích các mối đe dọa an ninh. 

Ảnh: Shutterstock
Lệnh cấm mang laptop lên các chuyến bay đến Mỹ vì thông tin về các vụ khủng bố - Ảnh: Shutterstock

Trước đó, Mỹ đã cấm mang các thiết bị điện tử kích thước lớn (laptop, iPad…) trên các chuyến bay từ một số nước Trung Đông và châu Phi đến Mỹ.

Phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa Mỹ nói rằng luật cấm này hiện chưa đi đến quyết định cuối cùng mà vẫn còn đang xem xét dựa trên kết quả phân tích các mối đe dọa an ninh.

Sở dĩ có các lệnh cấm này vì có thông tin tình báo cho rằng những nhóm khủng bố có âm mưu cài đặt chất nổ vào các thiết bị điện tử kích thước lớn.

Dự án máy bay cá nhân Icon A5 khủng hoảng do tai nạn chết người

Dự án máy bay cá nhân sử dụng năng lượng điện Icon A5 đang đối mặt với những khó khăn to lớn khi lãnh đạo nhóm thiết kế cùng một cộng sự đã chết trong tai nạn của một chuyến bay thử Icon A5 vừa qua.

Icon A5 là một dự án máy bay cá nhân đầy tham vọng, máy bay này hoàn toàn sử dụng năng lượng điện để hoạt động và là một loại máy bay lưỡng cư. Icon A5 sử dụng vật liệu carbon nên trọng lượng chỉ vào khoảng 450kg, tầm hoạt động lên đến 725km, có thể mang theo 2 người.

Máy bay này dự kiến được bán với giá 189.000 đô la và hiện đã có 1.500 đơn hàng đặt mua.

Tuy nhiên, với tai nạn kể trên, tương lai của dự án này sẽ rất mịt mờ. Hiện cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang (Mỹ) đang tiến hành điều tra vụ việc.

Công ty Game Trung Quốc tiếp tục bành trướng sang phương Tây

Với 90 triệu đô la vừa được đầu tư thêm, tập đoàn Tencent – Trung Quốc đã chiếm tới 38% cổ phần của công ty Pocket Game có trụ sở tại Mỹ. Trước đó, vào năm 2015, Tencent cũng đã bỏ ra 60 triệu đô la để có được 20% cổ phần. Tencent hiện là công ty có giá trị thị trường lớn nhất Trung Quốc và là nhà sản xuất, cung cấp game lớn nhất Trung Quốc.

Trước thương vụ này, Tencent cũng đã đầu tư vào các công ty game nổi tiếng khác của phương Tây như SuperCell (chủ nhân của game Clash of Clan…), League of Legend, Glu Mobile.

NASA tiết lộ kế hoạch đưa người lên Sao Hỏa

Từ hội nghị Humans to Mars đang diễn ra tại Washington DC, tờ Space đã đưa tin về kế hoạch đưa người lên sao Hỏa của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA). Theo đó, kế hoạch đưa người lên sao Hỏa chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ diễn ra từ năm 2018 đến năm 2026. Trong giai đoạn này NASA sẽ có ít nhất 4 chuyến bay có người lái lên vùng không gian giữa Trái đất - Mặt trăng và đưa lên đó các module sinh sống, module nghiên cứu, trạm năng lượng và trạm không khí.

Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ năm 2027, và các chuyến bay đưa người đến sao Hỏa sẽ diễn ra trong thập niên 2030. Các chuyến bay này sẽ được cất cánh từ Mặt trăng.

Dự kiến, chương trình đưa người lên sao Hỏa này sẽ tiêu tốn mất 1 nghìn tỷ đô la trong 25 năm. Cũng cần nhớ lại rằng chương trình đưa người lên mặt trăng hồi thế kỷ trước đã tiêu tốn 24 tỷ đô la, quy đổi theo thời giá hiện nay là 197 tỷ đô la, trong 14 năm.  

NHẬT HUY
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.