Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Điểm tin ngày 8-5: USA Today đề nghị FBI điều tra spam trên Facebook

08/05/2017 13:52 GMT+7
Trang Facebook của USA Today bị hàng triệu tài khoản theo dõi ảo

TTO - Công ty mẹ của tờ báo nổi tiếng USA Today vừa đề nghị FBI tiến hành điều tra về việc lượng spammer trên trang Facebook của hãng tin này liên tục tăng trong thời gian qua. 

Trang Facebook của USA Today bị hàng triệu tài khoản theo dõi ảo - Ảnh:USA Today
Trang Facebook của USA Today bị hàng triệu tài khoản theo dõi ảo - Ảnh:USA Today

Tháng trước Facebook đã xóa hàng triệu tài khoản ảo trên trang Facebook của USA Today, nhưng lượng spam rác trên trang trong tuần qua vẫn tiếp tục tăng không giảm.

Facebook đã phối hợp cùng USA Today để triển khai các biện pháp ngăn chặn, xóa các tài khoản ảo, mà một phần lớn được cho là xuất phát từ Bangladesh. Tuy nhiên, hiện vẫn không rõ nguyên nhân vì sao có đợt tấn công kiểu spam dữ dội này vào USA Today.

Chế tạo được võng mạc nhân tạo bằng mô sinh học đầu tiên trên thế giới

Vaneessa Resptrepo-Schild, một sinh viên trường Oxford đã chế tạo thành công võng mạc nhân tạo đầu tiên trên thế giới, mang lại hi vọng cho nhiều người bị bệnh mắt. Võng mạc nhân tạo này được làm bằng mô nhân tạo và enzim trong môi trường phòng thí nghiệm.

Đây là một bước tiến lớn trong điều trị bệnh mắt và có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong kỹ thuật cấy mô sinh học. Võng mạc nhân tạo này được thiết kế để bắt chước rất giống với võng mạc người nên sẽ thay thế hoàn hảo cho các thiết bị máy móc được ghép vào mắt vốn gây ra viêm và sẹo.

Hiện võng mạc nhân tạo này vẫn còn đang ở những bước phát triển đầu tiên và cũng chỉ mới được thử nghiệm trong môi trường thí nghiệm. Trường Oxford và nhóm thực hiện sẽ sớm mở rộng phạm vi thử nghiệm trên động vật mẫu và sau đó là thực nghiệm trên con người.

Giải pháp low-tech của hãng Nissan nhằm chống tai nạn xe cộ

Việc trả lời điện thoại, sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe khiến người lái bị phân tâm và gây ra tai nạn giao thông. Điện thoại ngày càng thông minh càng khiến cho vấn đề trên thêm nghiêm trọng. Nghiên cứu của Nottingham Trend University chỉ ra rằng người dùng smarphone “đụng” tới thiết bị này đến 85 lần trong một ngày, và lần ngắn nhất không dưới 30 giây.

Để giải quyết tình trạng này, Nissan đã thiết kế ra một công cụ dùng trên ô tô. Công cụ này là một chiếc hộp, khi người lái xe đặt smartphone vào đó thì mọi dạng tín hiệu đi-đến của chiếc điện thoại này sẽ bị cắt đứt và người lái sẽ hoàn toàn không bị phân tâm. Chiếc hộp hoạt động như kiểu lồng-Faraday.

Hiện sản phẩm này vẫn còn đang ở dạng mẫu và chưa đưa ra thị trường. Tất nhiên sản phẩm này chỉ có hiệu quả khi người lái chấp nhận bỏ điện thoại vào.

NHẬT HUY
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.