Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Điện thoại phát nổ, Samsung triệu hồi Galaxy Note 7 toàn cầu

02/09/2016 17:50 GMT+7
Hình ảnh Galaxy Note 7 sau khi phát nổ.

TTO - Samsung vừa ra thông báo triệu hồi toàn bộ smartphone Galaxy Note 7 bán ra trên toàn cầu sau nhiều báo cáo về việc điện thoại này phát nổ khi đang sạc.

Hình ảnh Galaxy Note 7 sau khi phát nổ. - Nguồn: i4u
Hình ảnh Galaxy Note 7 sau khi phát nổ. - Nguồn: i4u

Ngày 2-9, nhiều trang tin công nghệ trên thế giới đồng loạt đăng tin về việc Samsung ra thông báo thu hồi sản phẩm Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Nguyên nhân xuất phát từ 35 trường hợp pin điện thoại bị nóng quá mức, thậm chí phát nổ đã được phát hiện trước đó trên toàn cầu.

Người phát ngôn của Samsung nói với Hãng Reuters rằng: “Việc bán sản phẩm đã phải bị hoãn để thực hiện thêm các kiểm tra bổ sung về chất lượng sản phẩm”. Samsung sẽ tự nguyện thu hồi các điện thoại Galaxy Note 7 đã bán cho khách hàng và thực hiện “một đổi một” cho họ trong một vài tuần tới.

Samsung cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với các đối tác để việc thu hồi và thay thế được thực hiện tiện lợi và hiệu quả.

Theo trang CNN, Samsung sẽ phải thu hồi và thay thế khoảng 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 đã bán ra trên toàn cầu.

Galaxy Note 7 vừa ra mắt tại Việt Nam tháng 8  với nhiều buổi lễ ra mắt. Đây được xem là chiếc điện thoại chủ lực của Samsung trong năm 2016.

Hiện Samsung Việt Nam cũng như các đối tác bán lẻ vẫn chưa có thông báo chính thức về sự kiện này đối với người dùng tại thị trường Việt Nam về việc thu hồi và đổi mới sản phẩm.

 

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.