Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​​Doanh thu "khủng" của ba nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone

03/05/2017 18:36 GMT+7
​​Doanh thu "khủng" của ba nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone

TTO - Ba nhà mạng: Viettel, VNPT Vinaphone và MobiFone đều đạt những con số doanh thu lớn trong bốn tháng đầu năm 2017. Riêng Viettel bứt phá với doanh thu 76.000 tỷ đồng.

Các nhà mạng đều thu được lãi khủng trong quý 1-2017 là thông tin được công bố tại hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 4-2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông được tổ chức trực tuyến tại bốn điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và điểm cầu mới tại trụ sở Cục Tần số Vô tuyến điện (Hà Nội).

Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn VNPT, ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn tuy không công bố con số cụ thể nhưng cho biết đến tháng 4-2017, VNPT đạt lợi nhuận bằng 33,8% so với kế hoạch năm, tăng 15% so với cùng kỳ 2016.

Doanh thu viễn thông của Tập đoàn VNPT đạt 32% kế hoạch, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, VNPT cũng phát triển 1,9 triệu thuê bao di động.

Lĩnh vực viễn thông của Tập đoàn VNPT chỉ có hai dịch vụ giảm so với cùng kỳ năm 2016 là thuê bao cố định và dịch vụ MyTV.

Ông Hùng cho hay số thuê bao theo chương trình hủy "SIM rác" của VNPT VinaPhone cao hơn thuê bao phát triển mới. Đến 30-4-2017, đã có 6,9 triệu thuê bao bị khóa, 565.000 thuê bao bị thu hồi về kho trong chiến dịch quản lý thông tin, đăng ký thông tin thuê bao trả trước. Đồng thời, VinaPhone đã chặn được 961.000 tin nhắn của tổng số 7.778 thuê bao, tỷ lệ chặn 91% thành công.

Trong khi đó, lãnh đạo MobiFone cho biết lợi nhuận 4 tháng đầu năm của tập đoàn này đạt 1.685 tỷ đồng. Cũng trong tháng 4-2017, MobiFone đã thu hồi SIM kích hoạt sẵn của 3.951 thuê bao, khóa 1.082.000 SIM kích hoạt sẵn, chặn 9,6 triệu tin nhắn rác.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đạt doanh thu "khủng" nhất: đến hết tháng 4-2017, doanh thu đạt 76.000 tỷ, đạt 31,2% kế hoạch năm; lợi nhuận đạt 14.200 tỷ, đạt 36% kế hoạch năm. Hiện Viettel đã triển khai được 3 triệu thuê bao 4G, mỗi ngày trung bình có khoảng 60.000 - 70.000 thuê bao đổi sang SIM 4G. 

T. HÀ
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.