​Dùng máy bay không người lái phủ sóng 5G

02/02/2016 08:56 GMT+7
​Dùng máy bay không người lái phủ sóng 5G

TT - Skybender là tên của dự án dùng máy bay không người lái (UAV) phủ sóng mạng di động 5G của Google. Báo Guardian cho biết với các UAV truyền tải, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh gấp 40 lần so với 4G.

Skybender đang được thử nghiệm tại sân bay vũ trụ tư nhân Spaceport (bang New Mexico) với một máy bay không người lái có cánh cố định Centaur và một UAV dùng năng lượng mặt trời Solara 50. Theo Guardian, cơ quan quản lý viễn thông Mỹ đã cấp phép cho Google thực hiện các thí nghiệm trong dự án Skybender đến tháng 7-2016.

Năm 2013, Google đã khởi động dự án Project Loon được xem là nền tảng để tập đoàn này tiến tới thực hiện tham vọng kết nối mạng Internet toàn cầu. Project Loon sử dụng các khinh khí cầu để phát Internet miễn phí vươn đến những vùng hẻo lánh nhất.

Hiện nay, Facebook và Microsoft cũng đang tham gia cuộc đua phủ sóng Internet không dây toàn cầu. Facebook vừa công bố đã hoàn thành máy bay Aquila dùng năng lượng mặt trời và tia laser để truyền dữ liệu xuống mặt đất hồi tháng 8-2015. Microsoft cũng giới thiệu dịch vụ cung cấp Internet không dây hoạt động thông qua ứng dụng trên iOS, Android, OS X và Windows. 

Mạng 4G và những điều cần biết

TTO - Viettel bắt đầu thử nghiệm triển khai mạng 4G tại Vũng Tàu với gần 200 trạm BTS. Vậy mạng 4G là gì? Có những chuẩn 4G nào và khác với mạng 3G ra sao?

MỸ LOAN
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.