Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​EasyJob đoạt giải nhất “phụ nữ khởi nghiệp”

01/07/2016 01:04 GMT+7
Trao giải nhất cho dự án EasyJob.

TTO - Với tình trạng phân bổ nhân sự lao động phổ thông không hợp lí hiện nay, thông qua ứng dụng điện thoại, EasyJob giúp tiết kiệm tối đa chi phí của các nhà tuyển dụng bằng cách kết nối họ với người lao động phổ thông ngay tức thời.

Trao giải nhất cho dự án EasyJob. - Ảnh: Đại sứ quán Israel tại VN
Trao giải nhất cho dự án EasyJob. - Ảnh: Đại sứ quán Israel tại VN


Sau hơn một tháng phát động, với mục tiêu nâng cao vị thế của phái nữ trong xã hội nói chung và trong cộng đồng khởi nghiệp nói riêng, cuộc thi Start Tel Aviv 2016 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp” do đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức đã tìm ra người chiến thắng. Đó chính là ứng dụng EasyJob.

Bằng việc kết nối người cần việc và bên tuyển dụng với nhau một cách tức thì, ứng dụng EasyJob ra đời giúp giải quyết sự điều phối nhân sự không hợp lý của những doanh nghiệp vừa và nhỏ đồng thời loại bỏ chi phí đắt đỏ không đáng có trong việc tận dụng các nguồn lực lao động.

Với EasyJob, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt ở các mảng dịch vụ, việc làm thời vụ sẽ không cần phải tuyển rất nhiều những nhân viên không cần thiết để “cầm chừng” vào các khung giờ cao điểm. Họ có thể gửi thông báo đăng tuyển công việc đến người lao động đang cần việc gần họ nhất và tìm được thành công nhân viên tạm thời trong vòng 20 phút.

Do đó, EasyJob được đánh giá như là một công cụ đắc lực cho việc tiết kiệm ngân sách cũng như tận dụng nguồn lực lao động nhàn rỗi của một thì trường tiềm năng như ở Việt Nam.

Start Tel Aviv là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế do Bộ ngoại giao Israel và chính quyền thành phố Tel Aviv tổ chức. Đại diện của các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn ra từ 31 quốc gia trên toàn thế giới sẽ được tham gia vào một chuyến tham quan học tập tại Tel Aviv trong vòng 5 ngày để tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây.

 

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.