Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook gặp sự cố, tạm ngừng hoạt động

09/05/2017 08:35 GMT+7
Facebook gặp sự cố, tạm ngừng hoạt động

TTO - Sáng 9-5, người dùng truy cập vào mạng xã hội Facebook chỉ thấy một thông báo cáo lỗi và cho biết đang khắc phục sự cố.

Từ khoảng 8 giờ sáng nay, nhiều người dùng phản ánh ánh mạng xã hội Facebook tại Việt Nam không thể truy được.

Theo ghi nhận của chúng tôi khi truy cập vào trang chủ Facebook từ máy tính, giao diện hiển thị thông báo “xin lỗi” của Facebook về việc có sự cố đã xảy ra.

Đồng thời thông báo cũng cho biết Facebook đang nỗ lực làm việc để khắc phục sự cố nhằm đưa hoạt động của mạng xã hội trở lại bình thường sớm nhất có thể.

Trong khi đó, việc truy cập Facebook trên ứng dụng di động cũng gặp khó khăn,người dùng không thể đăng các dòng trạng thái mới, cũng như đọc các bài viết mới của bạn bè. Họ có thể bấm các cảm xúc tương tác như thích, yêu… nhưng khi bình luận (comment) sẽ có thông báo: nội dung bình luận sẽ xuất hiện khi bạn trực tuyến (online).

FB gặp sự cố

Sự cố không chỉ ở Việt Nam mà một số quốc gia khác khi người dùng thông báo với nhau bằng từ khóa (hashtag) #facebookdown trên mạng xã hội Twitter, tuy nhiên ứng dụng nhắn tin Messenger vẫn còn đang hoạt động. 

Sự cố này diễn ra từ khoảng 8g đến 8g50 , hiện tại việc truy cập Facebook đã trở lại bình thường

 

Rà tài khoản bán hàng trên Facebook để tính thuế

TTO - Bà Lê Thị Thu Hương, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết hiện trung tâm dữ liệu của Cục Thuế TP đang lọc thông tin các tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh để tính toán thu thuế. 

ĐỨC THIỆN - THANH TRỰC
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.