​Facebook “khai tử” Messenger trên Windows Phone 8

29/03/2017 14:14 GMT+7
Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ không còn hoạt động trên hệ điều hành Windows phone 8.0 và 8.1.

TTO - Những người dùng di động chạy hệ điều hành Windows phone phiên bản 8.0 và 8.1 sẽ không được sử dụng ứng dụng Facebook Messenger nữa.

Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ không còn hoạt động trên hệ điều hành Windows phone 8.0 và 8.1. - Ảnh: Windows Central
Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ không còn hoạt động trên hệ điều hành Windows phone 8.0 và 8.1. - Ảnh: Windows Central


Theo thông báo của Facebook, bắt đầu từ tháng 4-2017, ứng dụng Mesenger của mạng xã hội này sẽ ngưng hỗ trợ hệ điều hành Windows phone phiên bản 8.0 và 8.1. Những người sử dụng các phiên bản này sẽ không còn nhận và gửi tin nhắn qua ứng dụng này nữa.

Lí do được phía Facebook đưa ra là nhằm tránh ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khi người dùng sử dụng Messenger trên các phiên bản hệ điều hành cũ. Nếu muốn tiếp tục sử dụng Facebook Messenger, người dùng phải nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10.

Điều này cũng có nghĩa là một số smartphone chạy hệ điều hành Windows cũ coi như phải đưa vào “bảo tàng”, bởi Facebook Messenger đang ngày càng trở nên tất yếu với những người dùng điện thoại.

Trước đó, Microsoft cũng đã tuyên bố ứng dụng Skype ngưng hỗ trợ hệ điều hành Windows phone 8.0 và 8.1 từ tháng 10-2016.

Hiện tại thị phần của Windows Phone đã xuống dưới mức 1%, cho thấy tín hiệu “ngày tàn” của hệ điều hành này sắp đến.

ĐỨC THIỆN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.