​Facebook Messenger Day: chia sẻ ảnh và video riêng tư trong 24 giờ

12/03/2017 11:21 GMT+7
Thêm một tính năng "vay mượn" từ Snapchat vào Facebook Messenger

TTO - Facebook tiếp tục "vay mượn" tính năng của ứng dụng nhắn tin riêng tư Snapchat đưa vào Messenger với tên gọi Messenger Day, chia sẻ nội dung chỉ tồn tại 24 giờ.

Thêm một tính năng
Thêm một tính năng "vay mượn" từ Snapchat vào Facebook Messenger - Ảnh: Facebook


Mang tên Messenger Day (Ngày Của Bạn), tính năng mới của ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger giúp người dùng chia sẻ các hoạt động của mình qua video và hình ảnh. Bằng việc thêm hình ảnh và video vào Ngày Của Bạn, người dùng có thể chia sẻ với mọi người hoặc chọn các thành viên trong gia đình hay bạn bè để họ có thể xem và phản hồi tin nhắn của bạn trước khi Ngày Của Bạn tự động biến mất sau 24 giờ.

 

Tính năng Messenger Day đã được chạy thử tại một số quốc gia trước khi được tung ra trên toàn cầu, bắt đầu tại Mỹ.

Theo Facebook, Messenger Day tập trung vào tính năng chụp ảnh và mang đến một cách trực quan để chia sẻ những gì xảy ra trong ngày và bắt đầu những cuộc trò chuyện thú vị và ý nghĩa hơn với những người bạn trên Messenger.

Chụp ảnh nhanh,
Chụp ảnh nhanh, "cải biên" và đưa vào "Ngày của tôi" (My Day) trong ứng dụng Messenger - Ảnh: Facebook


Messenger Day mang đến những khả năng sau:

* Camera chụp ảnh nhanh: chạm hoặc vuốt nhẹ khi đang “chat” (trò chuyện) hoặc mới mở ứng dụng.

* Các hiệu ứng đặc biệt: chọn trong hơn 5.000 khung hình, hiệu ứng, sticker để tùy chỉnh hình ảnh và video trước khi thêm vào Ngày Của Bạn.

* Chọn đối tượng để chia sẻ: sau khi tùy chỉnh video hoặc hình ảnh, người dùng có thể gửi cho bất kỳ ai bạn chọn – bao gồm tất cả bạn bè, bạn thân hoặc hội nhóm nhất định.

* Chia sẻ và kiểm soát Ngày Của Bạn: người dùng có thể chọn chia sẻ Ngày Của Bạn phía trên trang chủ của Messenger và kiểm soát ai có thể xem Ngày Của Bạn

Chọn bạn bè để chia sẻ hình ảnh hay video
Chọn bạn bè để chia sẻ hình ảnh hay video "Ngày của tôi" - Ảnh: Facebook
Chọn bạn bè để chia sẻ hình ảnh hay video
Chọn bạn bè để chia sẻ hình ảnh hay video "Ngày của tôi" hoặc xoá chúng trước thời hạn 24 giờ - Ảnh: Facebook

 

 

PHONG VÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.