Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook phát triển ứng dụng chat nhóm video trực tiếp

07/07/2017 12:10 GMT+7

TTO - Facebook đang phát triển một ứng dụng chat nhóm video trực tiếp có tính năng khá giống với ứng dụng Houseparty vốn đã rất phổ biến.

Facebook phát triển ứng dụng chat nhóm video trực tiếp - Ảnh 1.

Ảnh: Engadget

Theo trang The Verge, ứng dụng chat video nhóm của Facebook có tên là Bonfire gần đây đã được thử nghiệm trong nội bộ các nhân viên.

Theo một nguồn tin của The Verge, Facebook dự định sẽ phát hành ứng dụng Bonfire trong mùa thu tới, tuy nhiên ở thời điểm này Facebook vẫn kín như bưng về các thông tin liên quan.

Những thông tin về Bonfire xuất hiện sau hai năm kể từ khi công ty Life On Air khai mở một kỷ nguyên mới về phát sóng trực tiếp video với ứng dụng Meerkat của họ.

Tuy nhiên sau đó nhà sáng lập công ty Life On Air, ông Ben Rubin, nhận thấy hầu hết mọi người đều không thực sự nhiệt tình với ứng dụng này.

Thế là ông Rubin và nhóm cộng sự phát triển tiếp ứng dụng Houseparty, cho phép người dùng gửi thông báo tới các bạn bè của họ mỗi khi họ sử dụng tính năng phát video trực tiếp, mời bạn bè cùng tham gia với họ trên smartphone của mỗi người.

Với đổi mới này, ứng dụng Houseparty lập tức phổ biến trong nhóm người dùng tuổi teen. Tới tháng 11-2016 Houseparty đã có 1,2 triệu người dùng và dành tới 20 triệu phút mỗi ngày sử dụng nó.

Cho tới nay Houseparty vẫn tiếp tục phát triển và hiện thuộc nhóm 200 app hàng đầu trên gian hàng Apple Store ở Mỹ.

Trước thành công vang dội của Houseparty, đầu năm nay Facebook đã cử một nhóm chuyên khảo sát người dùng tuổi teen về những lý do vì sao họ lại chuộng các ứng dụng chat video nhóm như Houseparty và Fam.

Vào thời điểm đó Facebook đã từ chối không giải thích với trang Recode vì sao họ lại quan tâm tới thông tin này, nhưng nay thì mọi sự đã rõ.

Hiện chưa rõ cách thức hoạt động của Bonfire sẽ như thế nào, nhưng theo một nguồn tin mô tả thì về cơ bản nó giống như một bản sao của Houseparty. Nếu đúng như vậy, việc Facebook đưa ứng dụng Bonfire vào sử dụng sẽ là một thách thức lớn với nhóm của ông Rubin.

Bonfire hiện không phải ứng dụng video độc lập duy nhất Facebook đang theo đuổi. Các nhân viên công ty này gần đây cũng được giới thiệu về một ứng dụng có tên là Talk.

Mặc dù các chi tiết liên quan về ứng dụng chưa được tiết lộ nhiều, nhưng ứng dụng này được cho là nhằm khuyến khích giới trẻ giao tiếp nhiều hơn với ông bà bằng cách sử dụng video chat.

Facebook thử thành công drone phủ sóng Internet

TTO - Hãng công nghệ Mỹ cho biết chiếc máy bay không người lái được thiết kế để phủ sóng Internet của họ đã hạ cánh thành công ở lần thử nghiệm thứ 2.

ĐẮC LUÂN

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.