Facebook áp dụng tính năng Livestream 360 độ

05/04/2017 08:08 GMT+7
Các camera tương thích với tính năng phát trực tiếp 360 độ trên Facebook

TTO - Thoạt đầu chỉ được cung cấp cho các quản trị viên Fanpage, nhưng nay, Facebook đã phổ cập tính năng phát sóng trực tiếp (livestream) 360 độ tới mọi người dùng mạng xã hội.

Facebook đã phổ cập tính năng livestream 3600 tới mọi người dùng toàn cầu - Ảnh: Facebook
Facebook đã phổ cập tính năng livestream 3600 tới mọi người dùng toàn cầu - Ảnh: Facebook

Theo trang tin Venturebeat, tính năng Livestream 360 độ hiện hỗ trợ các loại camera 360-độ gồm Samsung Gear 360 (2017), Giroptic IO, Insta360, ALLie Camera, Z Cam S1 và Nokia Ozo.

Trang CNET cho biết Facebook đang tiến hành thương lượng thuyết phục thêm các nhà sản xuất khác để nối dài thêm danh sách các camera hỗ trợ tính năng này.

Để sử dụng tính năng phát trực tiếp video 360-độ của Facebook, người dùng mở phần mềm của camera (chẳng hạn như Insta360 Air hoặc Nano), đăng nhập tài khoản mạng xã hội, thiết lập chế độ riêng tư với nội dung bạn sẽ phát đi, viết mô tả và sau đó bắt đầu phát trực tiếp.

Người dùng cũng có thể xem các bình luận cũng như những tương tác khác của bạn bè với phần nội dung phát trực tiếp ngay từ giao diện của camera.

Cùng với việc triển khai toàn cầu công nghệ phát trực tiếp 360-độ, Facebook cũng hỗ trợ thêm tính năng âm thanh không gian kiểu "âm thanh 360-độ" để giúp các video phát trực tiếp theo chế độ phát này có được âm thanh như thật.

Âm thanh không phải là tính năng hỗ trợ mới, nó đã được bổ sung từ tháng 10 năm ngoái trong các đoạn video clip dạng 360 quay trước, nhưng giờ đây, tính năng đó được mở rộng sang các đoạn phát trực tiếp (Live).

Cũng cần nhắc đến Youtube khi mạng chia sẻ video trực tuyến này đã hỗ trợ tính năng livestream 360-độ từ tháng 11-2016.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.