Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook sắp cho người dùng đăng tuyển dụng 

08/11/2016 21:48 GMT+7
Facebook sắp cho người dùng đăng tuyển dụng 

TTO - Mạng xã hội Facebook đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng tạo tin tuyển dụng và nhận đơn ứng tuyển từ các ứng viên, lấn sân LinkedIn của Microsoft.

Một biểu tượng Facebook in 3D - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, người phát ngôn của Facebook cho biết: "Dựa vào những gì chúng tôi quan sát thấy trên Facebook, có nhiều doanh nghiệp nhỏ đưa thông tin tuyển dụng của họ lên trang, chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép những người quản trị trang có thể tạo thông báo tuyển dụng và nhận đơn trực tuyến từ các ứng viên".

Sự ra đời tính năng mới này rõ ràng sẽ gây một áp lực cạnh tranh với mạng xã hội nhân sự hàng đầu hiện nay là LinkedIn thuộc Microsoft bởi chức năng của Facebook gần như tương tự với những gì LinkedIn đang làm.

Hiện chưa rõ Facebook có kế hoạch gặt hái doanh thu từ tính năng mới này hay không. Phần lớn doanh thu của mạng xã hội LinkedIn là từ khoản phí hàng tháng mà những người tìm việc và cả những đơn vị tuyển dụng đóng cho họ để có thể đưa lên mạng này hồ sơ lý lịch và được kết nối với những đối tác liên quan trong công việc.

Với tính năng mới của Facebook, các doanh nghiệp có thể thu hút thêm lượng người dùng truy cập vào trang (fanpage) của họ. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể sẽ trả tiền cho Facebook để mạng xã hội thiết lập chế độ hiển thị sao cho các thông tin tuyển dụng của họ luôn xuất hiện trước nhiều ứng viên hơn.

Tháng 10 năm nay, Facebook cũng đã triển khai ứng dụng mới Marketplace cho phép người dùng mua và bán các món hàng ở gần khu vực họ sống, một trong những phương thức nhằm thu hút thêm người dùng đến với mạng xã hội này.

Facebook thử nghiệm công nghệ video "bom tấn" kiểu Prisma

TTO - Facebook vừa trình diễn một công nghệ hình ảnh dựa trên nền công nghệ tăng cường-thực tế (AR) cho ứng dụng video trực tiếp (live) mới theo phong cách kiểu Prisma.

D. KIM THOA
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.