Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook suýt bị 'khai tử' tại Thái

17/05/2017 08:39 GMT+7
Logo Facebook được trưng bày tại một trung tâm mua sắm ở Bangkok

TTO - Sau khi 'hợp tác tích cực' với nhà chức trách Thái, mạng xã hội Facebook tạm thời tránh được số phận bị 'khai tử' ở nước này.

Logo Facebook được trưng bày tại một trung tâm mua sắm ở Bangkok - Ảnh: AFP
Logo Facebook được trưng bày tại một trung tâm mua sắm ở Bangkok - Ảnh: AFP

Trước đó, giới chức Thái Lan yêu cầu Facebook đóng 131 trang có nội dung 'đe dọa an ninh hoặc vi phạm luật' ở Thái Lan, nếu không trang này sẽ bị chặn ở Thái.

Hạn chót Thái Lan đưa ra cho Facebook là 10h sáng 16-5 giờ địa phương (11h sáng giờ Việt Nam). 

Đến tối 16-5, việc truy cập Facebook ở Thái diễn ra bình thường, cho thấy trang mạng xã hội này tạm thời chưa bị cấm.

BBC dẫn nguồn tin nhà chức trách Thái nói họ chưa có hành động với Facebook vì trát của tòa đã không được gửi tới Facebook kịp.

Trong khi đó ông Takorn Tantasith - Tổng thư ký cơ quan quản lý viễn thông Thái Lan, xác nhận với phóng viên rằng hiện họ chưa có kế hoạch chặn lập tức Facebook sau khi 'Facebook hợp tác với Thái Lan'.

'Facebook đã hợp tác tích cực khi tiến hành các bước để chặn các URL theo yêu cầu của chúng tôi', ông nói.

Phía Facebook hiện chưa đưa ra bình luận.

Thái Lan là một trong những quốc gia có số người dùng Facebook đông đảo và tích cực nhất Đông Nam Á. Vào năm 2015, khi thành lập văn phòng tại Thái Lan, Facebook thông báo 34 triệu người Thái đã dùng Facebook hàng tháng, và họ đăng bài nhiều gấp ba lần mức trung bình toàn cầu.

TƯỜNG VY
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.