Facebook thử thành công drone phủ sóng Internet

01/07/2017 09:44 GMT+7

TTO - Hãng công nghệ Mỹ cho biết chiếc máy bay không người lái được thiết kế để phủ sóng Internet của họ đã hạ cánh thành công ở lần thử nghiệm thứ 2.

Facebook thử thành công drone phủ sóng Internet - Ảnh 1.

Logo của Facebook tại một sự kiện của các công ty khởi nghiệp ở Paris, Pháp - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, khác với lần thử nghiệm đầu tiên bị thất bại, lần này máy bay không người lái của Facebook đã hạ cánh an toàn, mở ra một tương lai hứa hẹn về khả năng truy cập Internet cho những vùng sâu xa của thế giới vẫn còn hạn chế về điều kiện truy cập mạng.

Facebook có kế hoạch phát triển một phi đội máy bay không người lái (drone) chạy bằng năng lượng mặt trời có thể bay trong nhiều tháng cùng lúc, giao tiếp với nhau thông qua tia laser và mở rộng phạm vi kết nối Internet cho vùng dân cư phía dưới.

Ở lần thử nghiệm thứ nhất, drone của Facebook đã bay trên vùng khô cằn của bang Arizona và bị rơi khi sắp sửa hạ cánh, hư hỏng nặng phần cánh máy bay.

Tuy nhiên Facebook vẫn gọi đó là một thử nghiệm thành công bởi drone của họ đã bay được 1 giờ 36 phút, dài gấp 3 thời gian so với dự kiến ban đầu.

Cuộc thử nghiệm thứ hai vừa rồi được bắt đầu vào ngày 22-5. Chiếc máy bay đã bay trong 1 giờ 46 phút trước khi hạ cánh ở gần Yuma, Arizona và cũng chỉ gặp một vài sự cố nhỏ, dễ dàng được khắc phục theo như lời ông Martin Luis Gomez, quan chức phụ trách lĩnh vực liên quan tới drone của Facebook.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.