​Facebook tuyển thêm 3.000 nhân viên xóa video bạo lực

04/05/2017 06:34 GMT+7
Ảnh: Reuters

TTO - Mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ tuyển thêm 3.000 nhân viên để tăng tốc độ xóa bỏ các video bạo lực đang lan tràn trên nền tảng của họ.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters cho biết việc tuyển mới 3.000 nhân viên để xóa bỏ nhanh nhất các video quay cảnh giết người, tự sát và các hành vi bạo lực khác sẽ được Facebook tiến hành trong thời gian một năm tới đây.

Đích thân giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg đưa ra thông báo về việc tuyển dụng này ngày 3-5.

Động thái phản ứng được Facebook đưa ra sau khi cư dân mạng quá sốc trước hai video trong tháng 4 ghi lại những cảnh tự sát ở Thái Lan và Mỹ rồi tung lên mạng xã hội này.

Ông Mark Zuckerburg chia sẻ quan điểm: “Nếu chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng an toàn, chúng tôi cần phải phản ứng nhanh”.

Ông chủ Facebook cho biết, 3.000 nhân viên dự kiến tuyển thêm này sẽ bổ sung vào 4.500 nhân viên khác của họ vốn đã và đang làm công việc đánh giá các nội dung người dùng đưa lên Facebook. Hiện Facebook có khoảng 17.000 nhân viên.

Facebook thừa nhận họ cần có thêm các phần mềm tự động để xác minh và loại bỏ các nội dung như thế.

Các video có nội dung bạo lực càng trở thành vấn đề gây bức xúc hơn kể từ sau khi Facebook cung cấp tính năng phát video trực tiếp (Facebook Live) hồi năm ngoái, cho phép 1,9 tỉ tài khoản Facebook hoạt động hàng tháng có thể truyền phát trực tiếp video từ tài khoản của họ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một số hình ảnh bạo lực trên Facebook là không thể tránh khỏi do quy mô hoạt động quá lớn của mạng xã hội. Tuy nhiên Facebook bị dư luận lên án, chỉ trích vì đã phản ứng chậm trong vấn đề này.

Tại Đức, Facebook đối mặt với áp lực phải loại bỏ nhanh hơn và chính xác hơn với các nội dung thù địch và tin tức giả.

Các nghị sĩ Đức đe dọa phạt nặng với mạng xã hội này nếu họ không loại bỏ ít nhất 70% các nội dung xúc phạm người khác trong vòng 24 giờ đồng hồ.

​Facebook dẹp 30.000 tài khoản giả mạo ở Pháp

TTO - Facebook đã đóng 30.000 tài khoản ở Pháp trong nỗ lực ngăn chặn các hành vi lan truyền tin giả, tin thất thiệt và thư rác.

Điều tra vụ hành hung 2 phụ nữ, quay clip tung lên mạng

TTO - Đoạn clip hai phụ nữ bị đánh trong phòng sau khi đăng tải trên Facebook Phan Hùng đã được nhiều người bức xúc chia sẻ, bình luận với những ý kiến đa chiều, nặng lời xúc phạm nhau.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.