​Facebook tuyển thêm 3.000 nhân viên xóa video bạo lực

04/05/2017 06:34 GMT+7
Ảnh: Reuters

TTO - Mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ tuyển thêm 3.000 nhân viên để tăng tốc độ xóa bỏ các video bạo lực đang lan tràn trên nền tảng của họ.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters cho biết việc tuyển mới 3.000 nhân viên để xóa bỏ nhanh nhất các video quay cảnh giết người, tự sát và các hành vi bạo lực khác sẽ được Facebook tiến hành trong thời gian một năm tới đây.

Đích thân giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg đưa ra thông báo về việc tuyển dụng này ngày 3-5.

Động thái phản ứng được Facebook đưa ra sau khi cư dân mạng quá sốc trước hai video trong tháng 4 ghi lại những cảnh tự sát ở Thái Lan và Mỹ rồi tung lên mạng xã hội này.

Ông Mark Zuckerburg chia sẻ quan điểm: “Nếu chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng an toàn, chúng tôi cần phải phản ứng nhanh”.

Ông chủ Facebook cho biết, 3.000 nhân viên dự kiến tuyển thêm này sẽ bổ sung vào 4.500 nhân viên khác của họ vốn đã và đang làm công việc đánh giá các nội dung người dùng đưa lên Facebook. Hiện Facebook có khoảng 17.000 nhân viên.

Facebook thừa nhận họ cần có thêm các phần mềm tự động để xác minh và loại bỏ các nội dung như thế.

Các video có nội dung bạo lực càng trở thành vấn đề gây bức xúc hơn kể từ sau khi Facebook cung cấp tính năng phát video trực tiếp (Facebook Live) hồi năm ngoái, cho phép 1,9 tỉ tài khoản Facebook hoạt động hàng tháng có thể truyền phát trực tiếp video từ tài khoản của họ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một số hình ảnh bạo lực trên Facebook là không thể tránh khỏi do quy mô hoạt động quá lớn của mạng xã hội. Tuy nhiên Facebook bị dư luận lên án, chỉ trích vì đã phản ứng chậm trong vấn đề này.

Tại Đức, Facebook đối mặt với áp lực phải loại bỏ nhanh hơn và chính xác hơn với các nội dung thù địch và tin tức giả.

Các nghị sĩ Đức đe dọa phạt nặng với mạng xã hội này nếu họ không loại bỏ ít nhất 70% các nội dung xúc phạm người khác trong vòng 24 giờ đồng hồ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận